Cách làm bò khô ngon, chuẩn vị để Tết này tha hồ nhâm nhi ăn đã miệng

Minh Ngọc - Ngày 27/01/2025 06:08 AM (GMT+7)

Bò khô luôn là món nhâm nhi "chân ái" mỗi dịp Tết đến. Từ những miếng thịt bò tươi, thêm sả, ớt, tỏi và gia vị quen thuộc, chỉ cần ướp cho thấm rồi sấy khô là có ngay mẻ bò khô dai dai, cay cay, thơm nồng hấp dẫn. Vừa ngon miệng, lại vừa an toàn để thưởng thức cùng gia đình!

Vào những ngày lạnh lẽo cuối năm, không khí Tết len lỏi trong từng góc nhỏ, cũng là lúc mọi người bắt đầu chuẩn bị những món ngon để đãi khách hay nhâm nhi bên tách trà ấm. Trong số đó, bò khô luôn là một lựa chọn hấp dẫn, bởi hương vị đậm đà, cay cay, xen lẫn chút ngọt nhẹ làm ai cũng phải xuýt xoa. Không chỉ ngon miệng, món ăn này còn dễ dàng bảo quản, tiện lợi cho những buổi tụ họp gia đình hay bạn bè. Hãy cùng thử tự tay làm bò khô tại nhà theo công thức của chị Thanh Huệ vừa tiết kiệm lại vừa hợp khẩu vị!

Cách làm bò khô ngon, chuẩn vị để Tết này tha hồ nhâm nhi ăn đã miệng - 1

Nguyên liệu:

- Thịt bò.

- Tỏi, hành tím, gừng, sả, ớt.

- Ngũ vị hương, bột nghệ, bột cà ri, ớt bột, giấm, dầu ăn, nước mắm, đường, muối, hạt nêm, mật ong.

Cách làm bò khô ngon, chuẩn vị để Tết này tha hồ nhâm nhi ăn đã miệng - 2

Cách làm:

- Để khử mùi hôi của thịt bò mình dùng 2 muỗng canh giấm và 1 ít muối chà xát lên miếng thịt bò 5 - 7 phút rồi xả lại 2 - 3 lần bằng nước sạch, để ráo.

- Sau khi thịt đã ráo, thái thịt bò thành những miếng to bản, dày khoảng 0.5cm và nhớ là cắt dọc thớ để có thể đảm bảo độ dai ngon và thêm phần đẹp mắt cho miếng thịt.

Cách làm bò khô ngon, chuẩn vị để Tết này tha hồ nhâm nhi ăn đã miệng - 3

Cắt xong sẽ cho thịt bò gia tô để tiến hành ướp gia vị.

- Sả rửa sạch, bỏ đầu, đuôi rồi băm nhỏ. Hành tím, tỏi bóc bỏ vỏ, băm nhuyễn. Gừng cạo vỏ và cũng băm nhuyễn.

- Ướp thịt bò với hành tím, tỏi, sả, gừng, Ngũ vị hương, bột nghệ, bột cà ri, ớt bột, dầu ăn, nước mắm, đường, muối, hạt nêm, mật ong.

Cách làm bò khô ngon, chuẩn vị để Tết này tha hồ nhâm nhi ăn đã miệng - 4

Đeo bao tay ni lông trộn đều cho bò ngấm gia vị, bọc lại bằng màng bọc thực phẩm, cho vào tủ lạnh 8 tiếng hoặc để qua đêm.Cách làm bò khô ngon, chuẩn vị để Tết này tha hồ nhâm nhi ăn đã miệng - 5

- Cho thịt bò vào xào cho cạn nước, chờ thịt bò nguội dùng chày cán thịt bò cho mềm.

Cách làm bò khô ngon, chuẩn vị để Tết này tha hồ nhâm nhi ăn đã miệng - 6

- Xếp thịt bò đã cán vào khay và cho vào nồi chiên hơi nước để nướng, sấy ở 70 độ C trong 3 tiếng, lật trở và đảo khay.

Cách làm bò khô ngon, chuẩn vị để Tết này tha hồ nhâm nhi ăn đã miệng - 7

Tùy vào sở thích khô mềm hay khô cứng mà bạn có thể tăng giảm lại thời gian nhé.

Cách làm bò khô ngon, chuẩn vị để Tết này tha hồ nhâm nhi ăn đã miệng - 8

Bò khô miếng hấp dẫn, vẫn còn độ dai ngon, ngọt của thịt, đậm đà gia vị rất ngon.

Cách làm bò khô ngon, chuẩn vị để Tết này tha hồ nhâm nhi ăn đã miệng - 9

Cách làm bò khô ngon, chuẩn vị để Tết này tha hồ nhâm nhi ăn đã miệng - 10

Cách làm bò khô ngon, chuẩn vị để Tết này tha hồ nhâm nhi ăn đã miệng - 11

Chúc các bạn thành công!

Cách chọn chuối thờ ngày Tết chuẩn và ý nghĩa, nải quả lẻ giá cao vẫn được săn đón vì sao?
Chuối tiêu xanh tượng trưng cho sự sum vầy, may mắn và phát triển. Đặc biệt, những nải chuối có số quả lẻ luôn được ưa chuộng. Cùng khám phá cách chọn...

Khởi đầu vững vàng - Ất Tỵ bình an

Theo Minh Ngọc
Nguồn: [Tên nguồn]27/01/2025 04:58 AM(GMT+7)

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tết Vị Nhà