Cách làm phở gà trộn tươi ngon, thanh mát cho ngày ấm áp

Minh Ngọc - Ngày 20/02/2024 13:35 PM (GMT+7)

Phở gà trộn có sự hòa quyện của các hương vị chua, cay, mặn, ngọt; sợi phở mềm dai, thịt gà chắc ngọt, rau thơm hấp dẫn... khiến ai nhìn thấy cũng phải thèm.

Tham khảo cách làm phở gà trộn của chị Vũ Thu Hương dưới đây, chắc chắn cả nhà sẽ hết lời khen ngợi độ thơm ngon của món ăn.

Chị Vũ Thu Hương.

Chị Vũ Thu Hương.

Nguyên liệu:

- Phần nước dùng làm như cách nấu Phở gà nước.

- Gà mái.

- 100g lạc rang giã nhỏ.

- 100g hành phi vàng.

- Bánh phở tươi: 1kg.

- Lá chanh: 5 lá thái chỉ.

- Nước dùng phở ăn kèm (cho 5 bát tô): 4 thìa canh đường: 1 thìa canh nước mắm: 1 thìa canh xi dầu: 1 quả chanh vắt lấy nước cốt : 1 thìa cà phê mì chính: 6 thìa canh nước dùng phở nóng.

- Tương ớt Bắc: 1 chén con.

Phần nộm:

Nộm ăn kèm: Bắp cải, dưa chuột, hành tây, cà rốt, rau răm, húng láng, rau mùi.

Nước trộn chua ngọt: 2 thìa canh đường : 1 thìa canh nước mắm : 1 thìa canh giấm (hoặc nước cốt chanh).

Cách làm phở gà trộn tươi ngon, thanh mát cho ngày ấm áp - 2

Cách làm:

Bước 1: Chuẩn bị

Gà mái sau khi sơ chế sạch đem luộc chín. Vớt gà ra để nguội. Lịc lấy thịt rồi xé phay hoặc dùng dao sắc thái sợi mảnh.  

Bước 2: Phần nộm chua ngọt

Nước trộn nộm: Khuấy đều 2 thìa canh đường : 1 thìa canh nước mắm : 1 thìa canh giấm (hoặc nước cốt chanh).

Bắp cải thái mỏng rửa sạch thái mỏng; dưa chuột rửa sạch thái lát; hành tây bóc vỏ thái mỏng, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi; rau răm, rau thơm láng, rau mùi rửa sạch. Cho tất cả các nguyên liệu vào bátbóp chua ngọt trước 1h cho ngấm.

Cách làm phở gà trộn tươi ngon, thanh mát cho ngày ấm áp - 3

Thưởng thức:

Nước trộn phở (cho 5 bát tô): 4 thìa canh đường: 1 thìa canh nước mắm: 1 thìa canh xi dầu: 1 quả chanh vắt lấy nước cốt : 1 thìa cà phê mì chính: 6 thìa canh nước dùng phở nóng.

Chia bánh phở ra các bát. Sau đó thêm thịt gà thái mỏng, nộm chua ngọt, rắc lạc rang, hành phi lên trên. Sau đó rưới nước trộn phở chua ngọt còn ấm vào bát. Thêm lá chanh thái chỉ sau cùng cho thơm.

Cách làm phở gà trộn tươi ngon, thanh mát cho ngày ấm áp - 4

Múc thêm một bát con nước dùng nóng, cho hành, rau thơm thái nhỏ vào để thưởng thức cùng phở trộn. Thêm chút lá chanh lên trên bát nước dùng sẽ càng ngon.

Cách làm phở gà trộn tươi ngon, thanh mát cho ngày ấm áp - 5

Cách làm phở gà trộn tươi ngon, thanh mát cho ngày ấm áp - 6

Thời tiết ấm áp nhưng thế này vô cùng thích hợp để thưởng thức phở gà trộn tươi ngon thế này!

Cách làm phở gà trộn tươi ngon, thanh mát cho ngày ấm áp - 7

Chúc các bạn thành công!

Chúc các bạn thành công!

Cách làm thịt lợn xào mềm ngon, lạ miệng lại trôi cơm
Chỉ vài bước đơn giản bạn đã có món ăn vừa ngon lại có chút lạ miệng từ thịt lợn.

Món ngon mỗi ngày

Theo Minh Ngọc
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày