Cách làm rau củ ngâm chua ngọt để lâu vẫn giòn

Ngày 27/01/2018 10:30 AM (GMT+7)

Món rau củ ngâm chua ngọt giòn giòn này sẽ là món ăn chống ngán tuyệt ngon cho ngày Tết.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 1/3 cái bắp cải
- 2 củ cà rốt; 2 quả dưa leo
- 2 trái ớt sừng; 4 tép tỏi; 5 củ hành tím
- 1/2 bông cải trắng
- 1/2 củ su hào
- 3 nhánh cần tây
- 1 chén đường + 1 chén giấm + 1/3 chén nước + 1 muỗng cà phê muối.

PHẦN 2: CÁCH LÀM RAU CỦ NGÂM CHUA NGỌT

Bước 1: Cho muối + nước + giấm + đường vào nồi, bắc lên bếp nấu tan đường.

Tắt bếp để nguội hoàn toàn (bạn nên nấu, sẽ để lâu không bị lên váng).

Bước 2: Các loại rau củ rửa sạch, gọt vỏ và thái miếng to vừa ăn hay tỉa hoa tùy thích. Ớt và tỏi thái lát, nhớ thấm khô các loại rau củ.

Bước 3: Cho các loại rau cải vào hũ. Đổ nước giấm đường vào ngập rau cải.

Đậy nắp kín để qua 1 ngày là có thể ăn được.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm rau củ ngâm chua ngọt giòn ngon này!

Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Món ngon ngày Tết
Tin hay đừng bỏ lỡ