Cách làm sinh tố bơ mát lạnh ngày hè

Ngày 12/05/2017 09:30 AM (GMT+7)

Vị béo ngậy, thanh mát, chua dịu của sinh tố bơ sẽ hấp dẫn bất cứ ai trong ngày nắng nóng.

Bơ là một loại trái cây giàu chất dinh dưỡng, rất tốt cho sức khoẻ nên được nhiều người ưa thích. Những ngày hè nóng nực như thế này có một ly sinh tố bơ sữa chua thơm ngon, mát lạnh thì còn gì bằng.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 2 trái bơ khoảng 350-400g

- 1 hộp sữa chua

- 1 vỉ sữa đặc 15g

- Đá xay (nếu muốn)

PHẦN 2: CÁCH LÀM SINH TỐ BƠ

Bước 1: Bơ bạn nên chọn những quả bơ chín tự nhiên, vừa chín tới, vỏ bơ màu tím, ấn nhẹ thấy mềm, khi lắc thấy hạt kêu lúc lắc. Sau đó rửa qua bơ dưới vòi nước cho sạch. Dùng dao cắt đôi quả bơ, sau đó dùng dao khía nhẹ từng đường trên vỏ quả và lột vỏ bơ ra rồi tách bỏ hột bơ, thái bơ thành những miếng nhỏ. 

Bước 2: Cho bơ, sữa chua, sữa đặc vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Lượng sữa đặc bạn có thể tăng giảm tuỳ theo độ ngọt mình muốn. Nếu muốn lạnh bạn có thể thêm ít đá xay cùng. 

Bước 3: Rót sinh tố bơ ra ly và thưởng thức thôi. Vị béo ngậy của bơ kết hợp cùng vị thanh mát, chua dịu của sữa chua sẽ thực sự hấp dẫn. 

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm sinh tố bơ mát lạnh cho ngày hè!

Theo Chun Chun Mai (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Đồ uống bạn sẽ thích mê
Tin hay đừng bỏ lỡ