Trà đào vừa dễ làm lại thơm ngon, tươi mát, ai cũng thích khi thưởng thức!
Nguyên liệu:
Làm đào ngâm:
- 4 trái đào
- 200 gr đường phèn
- 1/2 muỗng cà phê muối, 600 ml nước, 1 lát chanh
Pha trà đào:
1 gói trà lipton; 100 ml nước sôi; 20 gr đường hòa tan
Tham khảo cách làm trà đào dưới đây!
Thực hiện:
Bước 1: Đào gọt vỏ, bỏ hạt thái miếng vừa ăn. Rửa đào qua nước lạnh để ráo. Vắt nước cốt 1 miếng chanh vào xóc đầu cùng với muối.
Bước 2: Đường phèn và nước cho vào nồi nấu sôi với lửa vừa cho đường tan. Sau đó cho đào vào nấu nhỏ lửa 8-10 phút là tắt bếp.
Để thật nguội trước khi cho vào hũ đậy nắp kín bảo quản nơi thoáng mát.
Bước 3: Cách pha trà đào
- 1 gói trà lipton pha với 100 ml nước sôi, 20 gr đường hòa tan. Cho trà vào ly cùng với vài viên đá nhỏ. Cuối cùng cho đào ngâm và nước ngâm đào vào là hoàn tất.
Trà đào mát lạnh bổ dưỡng nhìn là mê.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách pha trà đào!