Cách làm trà sữa Thái mát lạnh, đơn giản ngay tại nhà

Ngày 22/05/2018 02:45 AM (GMT+7)

Với cách làm trà sữa Thái dưới đây đảm bảo cả nhà bạn sẽ có thức uống mát lạnh ngày hè.

 PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- Nguyên liệu trân châu: 80gr bột sắn dây; 10gr tinh bột bắp; 70- 90ml nước cà phê đen đang sôi (nguyên liệu này có thể tăng nếu bột chưa đủ mềm dẻo); 10gr đường; 50gr đường.

- Phần sữa trà Thái: 50gr trà Thái; 600ml nước; 100ml sữa béo; 50gr sữa đặc; 2 muỗng canh đường. Lưu ý: Độ ngọt hoàn toàn tùy thuộc vào từng người, vì thế bạn gia giảm tùy ý.

- Nguyên liệu kem mặn: 50gr cream cheese để nhiệt độ phòng (tức là để nên ngoài tủ lạnh 1-2 tiếng); 50ml sữa tươi không đường; 1/5 muỗng cà phê muối; 1 muỗng cà phê đường; 150ml kem whipping.

PHẦN 2: CÁCH LÀM TRÀ SỮA THÁI

Bước 1: Đun trà

Nước cho vào nồi, bắc lên bếp nấu sôi, cho trà vào vừa nấu vừa khuấy 15-20 phút thì tắt bếp.

Bước 2: Lọc trà

Lược hỗn hợp trà qua rây loại bỏ trà.

Bước 3: Pha trà sữa

Bây giờ bạn cho hết sữa béo + sữa đặc + đường vào hòa chung, để nguội.

Bước 3: Làm trân châu

Bột sắn dây + bột bắp và đường cho hết vào tô trộn chung. Sau đó cho từ từ nước cà phê đang sôi (bắt buộc) vào dùng đũa khuấy sơ (vì còn đang rất nóng). Mang bao tay nhồi cho bột mịn dẻo không dính tay (bạn cần nhồi bột hơi mềm, đừng quá khô sẽ làm hạt trân châu bị cứng). Vo viên tròn nhỏ. Bỏ vào khay có sẵn chút bột bắp hay bột sắn dây. 

Bước 4: Luộc trân châu

Nấu 1 nồi nước, khi nước sôi cho các viên trân châu cà phê vào luộc. Khi thấy các viên trân châu nổi lên thì đổ ra rổ. Cho nước trở lại nồi, bắc lên nấu sôi, cho trân châu vào luộc lần 2. Luộc trân châu chín mềm thì vớt ra cho vào tô trộn chung với đường. 

Lưu ý: Trân châu luộc hai lần sẽ mềm ngon, không bị cứng khi để lâu.

Bước 5: Làm kem phủ

Cream cheese + đường và sữa cho vào âu, dùng máy đánh tan mịn. Sau đó cho kem whipping và muối vào tiếp tục đánh ở tốc độ trung bình.

Chú ý, khi cheese foam mịn là ngừng.

Trình bày:

Cho trân châu vào ly, đổ sữa trà Thái + đá đập nhỏ. Cuối cùng cho kem mặn vào là hoàn tất. Cách làm trà sữa Thái không khó, chị em hãy thử nhé!

Chúc các bạn thành công với cách làm trà sữa Thái đúng vị này nhé!

Tham khảo thêm cách làm thạch trân châu thủy tinh:

Nguồn video: Hà Ly Cooking

Cứ tưởng khó, nhưng hóa ra cách làm sữa tươi trân châu đường đen siêu hot hè này rất dễ
Với cách làm sữa tươi trân châu đường đen này đảm bảo mùa hè cả nhà bạn sẽ có thức uống giải khát tuyệt vời.
Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Cách làm trà sữa