Không quá khó để bạn có thể làm được món trân châu dai dai, dẻo dẻo hấp thường được cho vào ăn cùng chè hay trà sữa.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 200gr bột năng
- 2 thìa bột nếp
- 140ml nước sôi
- 4 thìa đường
PHẦN 2: CÁCH LÀM TRÂN CHÂU BẰNG BỘT NĂNG
Bước 1: Bột năng, bột nếp cho vào 1 cái tô sau đó trộn thật đều.
Bước 2: Bạn chế từ từ nước sôi vào, nhồi cho bột mềm mịn là được. Bọc tô bột lại và để bột nghỉ 15 phút.
Bước 3: Ngắt từng viên bột nhỏ cỡ đầu ngón tay sau đó dùng 2 lòng bàn tay xoa đều từng viên trân châu cho tròn đều, cứ làm như vậy cho tới khi hết chỗ nguyên liệu còn lại.
Bước 4: Đun 1 nồi nước sôi sau đó cho trân châu vào luộc tới khi trân châu chín sẽ nổi lên và có màu trắng trong, luộc thêm vài phút nữa cho trân châu chín hoàn toàn mới vớt ra.
Bước 5: Bạn cho 1 ít đường, nước lọc vào tô và khuấy đều cho tan đường. Khi trân châu chín, bạn vớt trân châu ra thả ngay vào tô nước đường cho trân châu không bị dính và trân châu có độ ngọt sẽ ngon hơn.
Trân châu trắng dẻo có thể dùng để ăn cùng với những món chè hoặc uống kèm với những ly trà sữa thơm ngon, hạt trân châu bằng bột năng dẻo dẻo dai dai giòn giòn mà không cứng rất ngon miệng!
Chúc các bạn thành công với cách làm trân châu bằng bột năng!