Cách nấu canh măng ngon cho ngày Tết

Ngày 07/02/2015 00:06 AM (GMT+7)

Canh măng là món ăn không thể thiếu trong mâm cỗ ngày Tết của gia đình Việt. Vậy các chị em hãy vào bếp để chuẩn bị món canh này cho gia đình mình nhé!

Cách nấu canh măng miến khá đơn giản.

Xem các món ngon ngày Tết khác tại đây:

Tai lợn ngâm dấm chống ngán cho Tết

Dưa món ngày Tết miền Trung

Thịt đông, món ăn không thể thiếu ngày Tết

Cách làm giò lụa siêu ngon cho Tết

Giò xào giòn giòn cho cỗ Tết thêm ngon

Tỉa con công đẹp ngất ngây ngày Tết

Nguyên liệu:

- Măng khô (dùng măng lá hay măng lưỡi lợn tùy theo sở thích của gia đình bạn). Măng khô bạn ngâm với nước vo gạo từ 3-5 ngày để măng nở và loại bớt độc tố. Nhớ ngày thay nước vo gạo ngâm măng 1-2 lần mỗi ngày.
- Móng giò
- Sườn
- Hành lá, mùi tàu, rau mùi và một ít miến.

Cách nấu canh măng ngon cho ngày Tết - 1

Thực hiện:

Bước 1: Móng giò và sườn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Sau đó đem chần trong nồi nước sôi có cho xíu muối, sau đó xả lại dưới vòi nước sạch.

Cách nấu canh măng ngon cho ngày Tết - 2

Bước 2: Măng đã ngâm nở, cắt và xé miếng vừa ăn. Bỏ bớt đi những phần bấm móng tay vào thấy sơ, cứng quá vì già. Luộc măng lại 2-3 lần để khử bớt độc tố và cũng giảm bớt thời gian ninh nấu.

Cách nấu canh măng ngon cho ngày Tết - 3

Bước 3: Sau khi luộc măng xong để ráo nước rồi cho măng vào xào. Khi xào nêm ít mắm và hạt nêm cho ngấm vị.

Cách nấu canh măng ngon cho ngày Tết - 4

Bước 4: Cho móng và sườn vào nồi hầm, cho ít mắm vào cùng rồi đảo một lúc cho sườn với móng được ngấm vị. Tiếp đến mới chế lượng nước đủ ăn vào nồi để nấu. Để nước sôi, bạn hớt sạch phần bọt váng ở xương tiết ra để nước canh được trong, ngon.

Cách nấu canh măng ngon cho ngày Tết - 5

Bước 5: Hớt xong bọt bạn cho phần măng xào vào nồi canh xương và tiến hành đậy nắp nồi áp xuất để ninh nấu.

Cách nấu canh măng ngon cho ngày Tết - 6

Thường dùng măng lá thì ninh nấu sẽ nhanh hơn măng lưỡi lợn nên thời gian ninh chỉ cần từ 20-30 phút là măng đã nhừ. Bạn mở nắp nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng ăn.

Bước 6: Trước khi bắc ra khỏi bếp bạn thả nắm miến đã ngâm qua nước để ráo vào nồi. Miến mềm bạn vớt ra để riêng ra bát, chú ý đừng để bị nhũn miến ăn sẽ mất ngon.

Bước 7: Thả hành củ, rắc hành lá, mùi tàu thái nhỏ vào canh rồi múc ra bát. Múc ra xong bạn cho ngay phần miến đã chuẩn bị lúc nãy lên trên cùng và ăn nóng.

Cách nấu canh măng ngon cho ngày Tết - 7

Cách nấu canh măng ngon cho ngày Tết - 8

Món canh măng miến này ít khi thiếu vắng trong ngày Tết.

Cách nấu canh măng ngon cho ngày Tết - 9

Cách nấu canh măng ngon cho ngày Tết - 10

Chúc bạn thành công với món canh măng miến ngon ngậy để chuẩn bị cho ngày Tết nhé!

Trịnh Thùy Linh
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin bài cùng chủ đề Món ngon ngày Tết