Thêm món súp gà vào bữa cơm gia đình chắc chắn cả nhà sẽ thích. Cách nấu súp gà không khó!
Cách nấu súp gà đơn giản mà ngon (ngon plus)
Súp gà là món ăn được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, dễ tiêu hóa, đặc biệt là vô cùng bổ dưỡng. Thưởng thức súp gà sau một ngày làm việc, học tập vất vả sẽ bổ sung được dưỡng chất cho cơ thể. Súp gà có thể dùng trước bữa ăn giống như một món khai vị, đảm bảo cả nhà thích mê.
CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU:
- 300gr thịt gà, có thể dùng lườn gà hay thịt đùi gà
- 3 đến 4 tai nấm hương (nấm đông cô)
- 1 bắp ngô ngọt
- 1 lòng trắng trứng gà
- 2 thìa canh bột năng (hoặc bột ngô)
- Gia vị: Muối, hạt tiêu, hạt nêm, dầu mè
- Rau mùi - Hành khô
Nguyên liệu nấu súp gà
SƠ CHẾ NGUYÊN LIỆU NẤU SÚP GÀ:
- Thịt lườn gà rửa sạch, để riêng lát nữa chế biến.
- Hành khô bóc vỏ, rửa sạch và đem đập dập rồi băm nhỏ, để riêng.
- Nấm hương cắt bỏ chân, ngâm với nước ấm cho nở sau đó vớt ra, rửa thật sạch với nước lạnh rồi đem xắt sợi nhỏ, để riêng.
- Ngô tách bỏ lá và râu ngô cho sạch, dùng dao tách lấy hạt ngô, rửa sạch, cho vào bát.
- Rau mùi rửa sạch, thái nhỏ.
- Lòng trắng trứng gà đánh tan.
- Hòa hai thìa canh bột năng với khoảng ba thìa canh nước lọc, khuấy đều để bột năng tan.
CÁCH NẤU SÚP GÀ:
Bước 1: Luộc gà
- Cho thịt gà vào nồi, sau đó đổ nước lạnh ngập mặt thịt gà.
- Đun sôi, thêm 1 thìa cà phê muối, thỉnh thoảng hớt bọt để nước dùng được trong. Khi gà chín, vớt ra cho nguội bớt.
Bước 2: Xào gà, nấm
- Thịt gà sau khi luộc chín, dùng tay xé thành từng sợi nhỏ.
- Tiếp theo đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi hành khô thơm, đổ thịt gà, nấm hương vào xào tầm 5 phút.
- Nêm muối, hạt tiêu, hạt nêm, dầu mè cho vừa ăn rồi xúc ra đĩa.
Bước 3: Hoàn thiện súp gà
- Cho ngô vào nước dùng đã luộc gà, đun khoảng từ 10-15 phút đến khi ngô chín mềm.
- Đổ từ từ bát con bột năng vào nồi gà nấm đang xào. Vừa đổ vừa dùng thìa nhỏ khuấy đều.
- Lưu ý, nếu muốn ăn súp gà đặc hay loãng, bạn có thể điều chỉnh lượng bột năng cho phù hợp.
- Sau đó, châm từ từ bát con lòng trắng trứng, dùng đũa khuấy theo chiều kim đồng hồ để lòng trắng tạo vân đẹp.
- Sau cùng là thêm gà nấm xào vào nồi súp, nêm lại cho gia vị cho vừa ăn. Đợi sôi lại rồi tắt bếp, rắc một ít hạt tiêu lên bề mặt.
Múc súp gà ra bát, thêm ít rau mùi lên và thưởng thức ngay khi đang còn nóng. Cách nấu súp gà không khó, chị em hãy thử nhé!
YÊU CẦU THÀNH PHẨM
- Súp gà thơm ngon, sợi thịt gà trắng mềm.
- Về cơ bản súp gà có màu trong, sáng, không bị đặc quá, cũng không loãng quá, dậy mùi thơm của nấm hương.
GỢI Ý CÁC MÓN NGON KHÁC VỚI THỊT GÀ
Thịt gà nướng muối đơn giản, dễ làm
Tuyệt chiêu chặt 1 con gà "ngon ơ" chỉ trong một phút
Tự làm gà chiên giòn sốt ngọt tuyệt ngon ăn không thể dừng
Xuất hiện món “gà tìm lối thoát” khiến dân sành ăn cũng ao ước được một lần “diện kiến”