Cách nấu thịt đông siêu ngon cho Tết

Ngày 29/01/2016 09:45 AM (GMT+7)

Thịt nấu đông ngon mềm, trong veo sẽ là món ăn vô cùng hấp dẫn trong ngày Tết

Nguyên liệu:

- 1 cái chân giò

- 200g bì heo

- Hành khô, hạt tiêu, mộc nhĩ, nước mắm ngon vừa đủ

- 1 củ cà rốt để trang trí

cach nau thit dong sieu ngon cho tet - 1

Tham khảo cách nấu thịt đông dưới đây.

Cách làm:

Bước 1: Chân giò rút xương, cạo sạch lông, rửa sạch rồi thái miếng nhỏ bằng 3 đầu ngón tay. Sau đó cho thịt vào luộc sơ khoảng 2 phút cho ra hết chất bẩn thì rửa sạch lại với nước lạnh rồi để ráo.

Bì heo cạo sạch lông rồi thái miếng. Mộc nhĩ ngâm nở, cắt miếng nhỏ vừa phải.

Bước 2: Cho thịt và bì heo vào chảo xào cho săn lại, nêm nước mắm và gia vị cho thấm. Thịt xào sơ rồi cho vào nồi để nấu. Dùng nồi áp suất để tiết kiệm thời gian nấu.

Chú ý đổ nước ngập mặt thịt, nước sôi phải hớt bọt cho thật sạch như vậy món thịt đông mới trong không bị đục. Hớt bọt xong mới đóng nắp nồi áp suất để đun.

Bước 3: Sau 15 phút thịt chín mềm, bạn mở nắp và cho mộc nhĩ, hạt tiêu rang đập dập vào nồi, đun thêm 10 phút nữa là được (không cần đóng nắp nồi áp suất nữa).

Bước 4: Tỉa cà rốt thành mấy bông hoa nhỏ lót dưới đáy tô. Thịt nguội thì đổ vào tô, sau đó cho vào tủ lạnh khoảng 4 tiếng là thịt đông. Với thời tiết lạnh thế này thì để ngoài thịt cũng đông nhé.

Khi ăn thì ta úp ngược bát thịt đông ra đĩa là xong.

cach nau thit dong sieu ngon cho tet - 11

cach nau thit dong sieu ngon cho tet - 12

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách nấu thịt đông!

Theo Thanh Thanh (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Món ngon ngày Tết 2017
Tin hay đừng bỏ lỡ