Trà vải vừa thơm ngon lại mát lạnh đảm bảo ai cũng thích mê khi thưởng thức.
Nguyên liệu:
- 2 gói trà lipton
- 30 gr đường phèn, 1 chén vải đã lột vỏ bỏ hạt, 200 nước trái vải đóng hộp
Thực hiện:
Bước 1: Nước trái vải, đường phèn cho vào nồi nấu tan là tắt bếp. Đổ nước này vào trái vải ngâm 10 phút cho thấm ngọt.
Bước 2: Lấy 100 ml nước sôi đổ vào ly cùng 2 gói trà để vài phút cho trà ra mùi và đậm vị.
Bước 3: Cho đá, nước trà cùng trái vải và nước đường vào một lọ có nắp, đậy nắp lại, lắc mạnh vài lần cho sủi bọt là xong.
Trình bày: Cho tất cả vào ly cùng vài lát chanh là hoàn tất .
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách pha trà vải!