Cải thảo muối chua cay đơn giản, dễ làm

Ngày 19/08/2016 13:30 PM (GMT+7)

Cải thảo muối chua cay ăn kèm thịt luộc hay rang cơm, nấu canh đều rất ngon.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 1 kg cải thảo

- 50 gr giấm, 70 gr đường, 2 muỗng canh nước mắm, 1 miếng gừng thái nhỏ, 2 muỗng canh ớt khô (loại nào cũng được), 2 muỗng canh muối, 1/2 chén hẹ thái khúc nhỏ, 1 tép tỏi băm, 1 củ hành tím băm

Cải thảo muối chua cay đơn giản, dễ làm - 1

Thực hiện:

Bước 1: Cải thảo rửa sạch, tách lá ngâm với muối 5-6 tiếng cho cải héo ra nước. Xả qua nước lạnh vài lần cho bớt mặn. Vắt nhẹ ráo nước. Sau đó thái khúc vừa ăn.

Cải thảo muối chua cay đơn giản, dễ làm - 2

Cải thảo muối chua cay đơn giản, dễ làm - 3

Bước 2: Giấm, đường, nước mắm, hẹ, tỏi, hành và gừng trộn chung trong một âu. Sau đó cho cải thảo vào trộn đều. Cho tất cả vào hũ đậy nắp kín, cất trong ngăn mát tủ lạnh 1 ngày là có thể ăn ngon.

Cải thảo muối chua cay đơn giản, dễ làm - 4

Cải thảo muối chua cay ăn kèm thịt luộc hay rang cơm, nấu canh đều rất ngon.

Cải thảo muối chua cay đơn giản, dễ làm - 5

Cải thảo muối chua cay đơn giản, dễ làm - 6

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm cải thảo muối chua cay!

Lâm Anh Đào
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày