Cách làm kim chi cải thảo ăn liền

Ngày 21/08/2015 16:26 PM (GMT+7)

Không cần đợi lên men, với cách làm kim chi cải thảo kiểu này thì sau khi làm xong bạn có thể thưởng thức được ngay.

Nguyên liệu:

- 1kg cải thảo

- 45g muối

- 2 cây hành lá, cắt khúc.

- 50g hẹ, cắt khúc 2.5cm

- Gia vị: 60g bột ớt Hàn Quốc đỏ, dạng mảnh; 45ml nước mắm; 15ml si rô ngô; 15g tỏi băm; 5g gừng bào mịn; 5g vừng

Cách làm:

Bước 1: Tách các lá cải thảo. Sau đó cắt đôi dọc theo thân lá, tiếp theo cắt chéo tạo thành 2 phần. Rửa sạch để ráo nước.

Cách làm kim chi cải thảo ăn liền - 1

Bước 2: Cho bắp cải vào một cái bát lớn rồi rắc muối lên. Đảo đều để muối ngấm đều vào cải thảo. Để như vậy từ 40-60 phút cho rau mềm. Nhớ đảo một lần khi được nửa thời gian.

Cách làm kim chi cải thảo ăn liền - 2

Bước 3: Cho tất cả các nguyên liệu làm gia vị trong  một bát nhỏ với 30ml nước.

Cách làm kim chi cải thảo ăn liền - 3

Bước 4: Cải thảo ướp muối đem rửa sạch. Rửa hai lần rồi để ráo.

Cách làm kim chi cải thảo ăn liền - 4

Sau đó cho hỗn hợp gia vị đổ vào bát cải thảo. Đeo găng tay nấu ăn vào, trộn đều tất cả. Sau đó thêm hành lá, hẹ, vừng, trộn đều. Bạn có thể nêm nếm ít nước mắm hoặc muối nếu cần!

Cách làm kim chi cải thảo ăn liền - 5

Kim chi cải thảo muối kiểu này có thể ăn được ngay nhé!

Cách làm kim chi cải thảo ăn liền - 6

Cách làm kim chi cải thảo ăn liền - 7

Cách làm kim chi cải thảo ăn liền - 8

Cách làm kim chi cải thảo ăn liền - 9

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món kim chi cải thảo!

Theo Như Lan (KRB) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Cách làm kim chi Hàn Quốc