Su hào muối chua giòn giòn chẳng những ngon miệng mà còn chống ngán rất tốt cho những bữa cơm nhiều thịt cá ngày Tết.
Nguyên liệu:
- 630ml giấm trắng chưng cất (5% a xít)
- 630ml nước
30g muối thô; 30g đường; 2 củ su hào; 10g hạt tiêu đen; ½ củ hành tây cỡ trung bình, thái lát mỏng; 2-3 tép tỏi, băm nhỏ; 1,5g bột ớt đỏ
Cách làm:
Bước 1: Trong một chảo vừa, đun giấm, nước, muối và đường cho đến khi sôi lăn tăn. Khuấy đều cho đến khi muối và đường hòa tan hoàn toàn sau đó, tắt bếp.
Bước 2: Su hào gọt vỏ, rửa sạch.
Sau đó, xắt su hào thành các miếng dạng que vừa ăn có chiều dàu 5cm, rộng 0.4cm. Bạn có thể dùng dao chuyên cắt củ quả để tạo các hình lượn sóng cho đẹp.
Bước 3: Đổ 5g hạt tiêu đen và lọ sạch. Sau đó thêm tỏi băm, hành tây và các miếng su hào vào, nhưng không cho hết đầy lọ, phải để su hào cách miệng lọ 2,5cm.
Bước 4: Sau đó, đổ hỗn hợp nước giấm, muối vào cho đến khi nước ngập lên trên su hào. Rắc bột ớt lên trên.
Đậy nắp lọ lại để trong tủ lạnh ít nhất một ngày trước khi ăn nhưng nó sẽ ngon hơn khi để 3 ngày.
Su hào muối chua này ăn kèm trong bữa cơm ngày Tết đảm bảo đỡ ngấy hơn rất nhiều!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món su hào muối chua!