Canh cá viên đậu phụ nóng hổi tuyệt ngon

Ngày 29/12/2016 17:53 PM (GMT+7)

Thưởng thức món canh cá viên cùng đậu phụ vừa nóng hổi lại ngon ngọt, chắc chắn cả nhà sẽ thích.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 160g thịt cá đã lọc hết xươn, xay nhuyễn

- 100g đậu phụ non, cắt thành miếng vừa ăn

- 5-6 cái nấm tươi, bổ đôi

- 20g rau mùi, xắt nhỏ

- 20g hành tây, xắt nhỏ; 5g thái lát; ½ muỗng cà phê bột nêm gà; 2g muối; 1 muỗng canh rượu nấu ăn; 1 muỗng cà phê dầu mè (tùy ý); 350ml nước luộc gà; 350ml nước

Canh cá viên đậu phụ nóng hổi tuyệt ngon - 1

Canh cá viên đậu phụ nóng hổi tuyệt ngon - 2

PHẦN 2: CÁCH NẤU CANH CÁ VIÊN ĐẬU PHỤ

Bước 1: Trong một bát, trộn cá xay với hành lá xắt nhỏ, rượu náu ăn, bột nêm gà, muối. Dùng muỗng trộn đều rồi viên lại thành các viên tròn.

Canh cá viên đậu phụ nóng hổi tuyệt ngon - 3

Canh cá viên đậu phụ nóng hổi tuyệt ngon - 4

Bước 2: Trong một nồi, thêm ít dầu ăn, đun nóng rồi cho gừng vào phi thơm. Sau đó cho nước luộc gà và nước vào, đun sôi.

Canh cá viên đậu phụ nóng hổi tuyệt ngon - 5

Bước 3: Sau đó cho các viên cá vào nấu trong 5 phút.

Canh cá viên đậu phụ nóng hổi tuyệt ngon - 6

Thêm nấm và đậy phụ, hạ lửa, đun liu riu từ 6-7 phút.

Canh cá viên đậu phụ nóng hổi tuyệt ngon - 7

Nêm nếm cho vừa miệng rồi rắc rau mùi lên. Cho canh cá viên đậu phụ ra bát rồi thưởng thức.

Canh cá viên đậu phụ nóng hổi tuyệt ngon - 8

Canh cá viên đậu phụ nóng hổi tuyệt ngon - 9

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách nấu canh cá viên đậu phụ!

Theo Thu Cúc (Dịch từ Day day) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Món canh ngon