Không gì đưa cơm bằng bát canh cáy nấu rau đay mướp hương ngày hè.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 200g cáy
- 1 mớ rau đay
- 1 quả mướp hương
- Gia vị: Bột canh, mì chính, bột nêm.
PHẦN 2: CÁCH LÀM CANH CÁY NẤU RAU ĐAY MƯỚP HƯƠNG
Bước 1: Cáy mua về làm sạch, bóc vỏ mai, thêm một chút muối xóc lại cho sạch.
Bước 2: Cho cáy vào máy xay hoặc giã bằng cối cho nhuyễn và lọc nước cáy qua một cái rây.
Bước 3: Rau đay nhặt phần ngọn non, bỏ lá sâu, mướp gọt vỏ. Rửa sạch để ráo nước.
Bước 4: Thái nhỏ rau đay, mướp bổ đôi cắt miếng vừa ăn.
Bước 5: Đặt nồi nước cáy lên bếp đun nêm 1 thìa bột canh, 1 thìa bột nêm, nêm nếm sao cho vừa miệng. Khi canh sôi hạ bớt lửa cho rau đay vào trước rồi đun khoảng 2-3 phút, tiếp đến cho mướp hương vào đun đến khi canh chín.
Bước 6: Tắt bếp nêm 1 thìa cà phê mì chính và cho canh rau đay nấu mướp hương ra bát.
Mùa hè ăn canh rau đay nấu mướp rất mát và ngọt.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm canh cáy nấu mướp rau đay đưa cơm ngày hè!