Món cánh gà thơm ngon này sẽ khiến bữa cơm thêm hấp dẫn.
Nguyên liệu:
- 900g cánh gà
- 45ml xì dầu; 5g bột tỏi; 5g hạt tiêu đen; 1 chút xíu xì dầu loại màu đen; 5g tỏi mài
- Dầu ăn; hành lá thái nhỏ; 2,5ml rượu gạo; 1 chai coca nhỏ
Cách làm:
Bước 1: Rửa sạch thịt gà trước khi ướp sau đó để thịt vào bát.
Bước 2: Cho rượu vào, thêm xì dầu, xì dầu loại màu đen, bột tỏi, hạt tiêu.
Sau đó trộn đều tất cả. Bọc bát thịt gà lại để ướp trong vòng 1 tiếng.
Bước 3: Sau 1 giờ, cho dầu ăn vào một chảo lớn, sau đó cho tỏi băm nhỏ vào, xào cho đến khi thơm sau đó cho cánh gà vào.
Chiên đều hai mặt cánh gà cho đến khi cánh gà có màu vàng nâu.
Lúc này đổ lon coca vào. Om cho đến khi cánh gà có màu cánh gián.
Thêm hành lá thái nhỏ vào rồi bắc ra bếp. Món cánh gà om coca này sẽ làm bữa cơm thêm hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món cánh gà kho coca nhé!
Hãy chia sẻ và tìm kiếm những kinh nghiệm, bí quyết và các công thức nấu ăn tại Hội các mẹ thích nấu ăn bạn nhé! |