Canh kim thịt bò nấu kiểu thập cẩm nóng hổi, cay nhẹ thơm ngon xì xụp mùa đông thật thích

Lam Anh - Ngày 15/01/2024 06:00 AM (GMT+7)

Món canh kim chi thịt bò thập cẩm thơm lừng, nóng hổi, đầy ắp "topping" ăn vừa ngon lại rất thú vị.

Nguyên liệu:

- 100g ba chỉ bò thái lát, 1/4 củ hành tây, 1 củ khoai tây nhỏ, 1/3 quả bí ngòi, 10 con ngao, 100g nấm kim châm, 100g kim chi, 1 bìa đậu phụ.

- Tương ớt Hàn Quốc, tương miso mỗi thứ một thìa.

- Dầu ăn, rượu nấu ăn, nước tương, muối mỗi thứ một thìa.

- Hành băm, gừng băm mỗi thứ một ít.

Canh kim thịt bò nấu kiểu thập cẩm nóng hổi, cay nhẹ thơm ngon xì xụp mùa đông thật thích - 1

Cách làm:

Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái miếng nhỏ. Ba chỉ bò thái lát mỏng.

Canh kim thịt bò nấu kiểu thập cẩm nóng hổi, cay nhẹ thơm ngon xì xụp mùa đông thật thích - 2

Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt lấy 1/4 củ rồi thái miếng vừa ăn. Bí ngòi cắt lấy 1/3 quả, gọt vỏ, bổ đôi theo chiều dọc rồi thái lát. Nấm kim châm cắt gốc, rửa sạch. 

Canh kim thịt bò nấu kiểu thập cẩm nóng hổi, cay nhẹ thơm ngon xì xụp mùa đông thật thích - 3

Hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Đừng gọt vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Đậu phụ cắt miếng vuông. Ngao ngâm và rửa sạch.

Canh kim thịt bò nấu kiểu thập cẩm nóng hổi, cay nhẹ thơm ngon xì xụp mùa đông thật thích - 4

Cho một ít dầu ăn vào chảo, đun nóng rồi cho hành tây vào xào thơm trong 1 phút. Sau đó cho ba chỉ bò vào, xào đến khi thịt gần chín thì cho ra đĩa.

Canh kim thịt bò nấu kiểu thập cẩm nóng hổi, cay nhẹ thơm ngon xì xụp mùa đông thật thích - 5

Vẫn trong chảo đó, đổ gừng băm, một thìa tương ớt Hàn Quốc và 1 thìa tương miso. Đảo nhanh tay rồi thêm một lượng nước ấm vừa đủ để nấu canh. Sau đó đổ kim chi vào.

Canh kim thịt bò nấu kiểu thập cẩm nóng hổi, cay nhẹ thơm ngon xì xụp mùa đông thật thích - 6

Thêm 1 thìa nước tương, một ít muối vừa ăn. Sau đó cho khoai tây cắt nhỏ, đậy vung, nấu sôi ở lửa vừa 3 phút.

Canh kim thịt bò nấu kiểu thập cẩm nóng hổi, cay nhẹ thơm ngon xì xụp mùa đông thật thích - 7

Hết 3 phút, cho đậu phụ, bí ngòi vào, tiếp tục nấu ở lửa vừa.

Canh kim thịt bò nấu kiểu thập cẩm nóng hổi, cay nhẹ thơm ngon xì xụp mùa đông thật thích - 8

Sau 2 phút, cho thịt bò xào vào, nấm kim châm, ngao. Nấu sôi khoảng 2 phút, nêm nếm lại cho vừa ăn, ngao mở miệng thì tắt bếp. Rắc hành lá thái nhỏ rồi thưởng thức.

Canh kim thịt bò nấu kiểu thập cẩm nóng hổi, cay nhẹ thơm ngon xì xụp mùa đông thật thích - 9

Món canh thơm lừng, cay nhẹ, nóng hổi, các nguyên liệu hòa quyện rất ngon miệng. 

Canh kim thịt bò nấu kiểu thập cẩm nóng hổi, cay nhẹ thơm ngon xì xụp mùa đông thật thích - 10

Canh kim chi thịt bò thập cẩm kiểu này ăn mùa đông thật thích hợp.

Chúc các bạn thành công!

Chúc các bạn thành công!

Cách làm sườn bò nấu canh chua nóng hôi hổi, mềm tụt cả xương, thơm nức mũi của mẹ đảm
Mùa đông mà được bát canh sườn bò nấu lá lồm chua chua, thơm nức dễ ăn thế này thì còn gì bổ dưỡng và hấp dẫn bằng.

Món canh ngon

Theo Lam Anh
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món canh ngon