Món canh kim chi thịt bò thập cẩm thơm lừng, nóng hổi, đầy ắp "topping" ăn vừa ngon lại rất thú vị.
Nguyên liệu:
- 100g ba chỉ bò thái lát, 1/4 củ hành tây, 1 củ khoai tây nhỏ, 1/3 quả bí ngòi, 10 con ngao, 100g nấm kim châm, 100g kim chi, 1 bìa đậu phụ.
- Tương ớt Hàn Quốc, tương miso mỗi thứ một thìa.
- Dầu ăn, rượu nấu ăn, nước tương, muối mỗi thứ một thìa.
- Hành băm, gừng băm mỗi thứ một ít.
Cách làm:
Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái miếng nhỏ. Ba chỉ bò thái lát mỏng.
Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt lấy 1/4 củ rồi thái miếng vừa ăn. Bí ngòi cắt lấy 1/3 quả, gọt vỏ, bổ đôi theo chiều dọc rồi thái lát. Nấm kim châm cắt gốc, rửa sạch.
Hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Đừng gọt vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Đậu phụ cắt miếng vuông. Ngao ngâm và rửa sạch.
Cho một ít dầu ăn vào chảo, đun nóng rồi cho hành tây vào xào thơm trong 1 phút. Sau đó cho ba chỉ bò vào, xào đến khi thịt gần chín thì cho ra đĩa.
Vẫn trong chảo đó, đổ gừng băm, một thìa tương ớt Hàn Quốc và 1 thìa tương miso. Đảo nhanh tay rồi thêm một lượng nước ấm vừa đủ để nấu canh. Sau đó đổ kim chi vào.
Thêm 1 thìa nước tương, một ít muối vừa ăn. Sau đó cho khoai tây cắt nhỏ, đậy vung, nấu sôi ở lửa vừa 3 phút.
Hết 3 phút, cho đậu phụ, bí ngòi vào, tiếp tục nấu ở lửa vừa.
Sau 2 phút, cho thịt bò xào vào, nấm kim châm, ngao. Nấu sôi khoảng 2 phút, nêm nếm lại cho vừa ăn, ngao mở miệng thì tắt bếp. Rắc hành lá thái nhỏ rồi thưởng thức.
Món canh thơm lừng, cay nhẹ, nóng hổi, các nguyên liệu hòa quyện rất ngon miệng.
Canh kim chi thịt bò thập cẩm kiểu này ăn mùa đông thật thích hợp.
Chúc các bạn thành công!