Cách nấu canh kim chi đậu phụ nóng hổi, ít cay, cả nhà húp xì xụp ngày lạnh

Lam Anh - Ngày 31/12/2023 16:00 PM (GMT+7)

Chỉ vài bước đơn giản bạn đã có món canh kim chi đậu phụ nóng hổi để thưởng thức rồi.

Nguyên liệu:

1 hộp đậu phụ (hoặc 3 bìa nhỏ), 50g kim chi cải thảo, 1 mẩu gừng, 1 quả bí ngòi, 1 củ hành tây, 200g nấm kim châm, 1 thìa nước tương, 1 thìa muối, 1 thìa ớt bột, 2 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc.

Cách nấu canh kim chi đậu phụ nóng hổi, ít cay, cả nhà húp xì xụp ngày lạnh - 1

Cách làm:

Bí ngòi rửa sạch, cắt thành các khoanh mỏng. Nấm kim châm cắt gốc, rửa sạch. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, cắt nhỏ.

Cách nấu canh kim chi đậu phụ nóng hổi, ít cay, cả nhà húp xì xụp ngày lạnh - 2

Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho chút gừng và hành tây vào xào thơm. Sau đó cho kim chi vào, thêm ớt bột Hàn Quốc.

Sau đó thêm 2 thìa tương ớt Hàn Quốc, đảo đều trong 1 phút.

Cách nấu canh kim chi đậu phụ nóng hổi, ít cay, cả nhà húp xì xụp ngày lạnh - 3

Tiếp theo, thêm bí ngòi cùng nấm kim châm vào. Nêm 1 thìa muối, 1 thìa nước tương, đậy vung, nấu trong 2 phút.

Cách nấu canh kim chi đậu phụ nóng hổi, ít cay, cả nhà húp xì xụp ngày lạnh - 4

Sau đó, thêm đậu phụ thái miếng vuông nhỏ vùa ăn vào, nấu thêm 2 phút là xong.

Cách nấu canh kim chi đậu phụ nóng hổi, ít cay, cả nhà húp xì xụp ngày lạnh - 5

Canh kim chi đậu phụ đã hoàn thiện, rắc ít hành lá rồi múc ra bát ăn nóng với cơm.

Cách nấu canh kim chi đậu phụ nóng hổi, ít cay, cả nhà húp xì xụp ngày lạnh - 6

Canh kim chi đậu phụ nấu kiểu này vừa ngon, ít cay, dễ ăn, thích hợp thưởng thức trong những ngày lạnh thế này!

Chúc các bạn thành công!

Chúc các bạn thành công!

5 món canh mùa đông ngon, nóng hổi sợ gì trời lạnh
Món canh nào cũng bổ dưỡng, nóng hổi, thơm ngon, quá hợp cho bữa cơm mùa đông.

Món canh ngon

Theo Lam Anh
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món canh ngon