Chỉ một chút biến tấu, món canh mướp nấu ngao đã trở nên ngon và bổ dưỡng hơn nhiều.
Nguyên liệu:
- 500 gam ngao, 1 quả mướp (mướp hương hoặc mướp khía... tùy ý), 1 quả trứng, gừng thái sợi vừa đủ, 1 thìa cà phê muối, 1 nhánh hành lá thái nhỏ
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế
Mướp gọt vỏ, thái miếng vừa ăn. Bạn có thể thái vát hoặc thái theo ý thích.
Ngao mua về ngâm với nước sạch có pha chút muối để cho nhả bớt cát. Bạn có thể ngâm với vài lát ớt ngao sẽ nhanh há miệng hơn. Ngâm khoảng 1-2 tiếng thì vớt ngao ra, rửa sạch nhiều lần với nước rồi để ráo.
Bước 2: Luộc ngao
Cho ngao vào nồi có chút nước, đun sôi, ngao há miệng thì tắt ngay bếp.
Bước 3: Xào mướp
Cho một lượng dầu vừa đủ vào nồi, đun nóng, cho gừng băm nhỏ vào phi thơm. Sau đó cho mướp vào cùng muối vừa ăn, đảo cho mướp chín tái.
Thêm nước, bạn nên gạn lấy nước luộc ngao cho vào nấu canh sẽ ngon hơn. Nếu thiếu, có thể thêm nước sạch vào. Thêm ngao vào.
Bước 4: Nấu canh
Canh sôi, đổ trứng đã đánh tan vào, khuấy nhẹ tay, chỉ vài phút là trứng chín. Hớt bớt bọt đi cho canh được trong.
Múc canh ngao mướp ra bát rồi thưởng thức! Bạn có thể rắc thêm chút hành lá nếu thích.
Canh ngao mướp vốn đã thanh mát, lại thêm trứng vào vô cùng ngon miệng và bổ dưỡng!
Chúc các bạn thành công!