Canh mướp nấu ngao thanh mát, thêm thứ này vào lại ngon và bổ hơn nhiều lần

Lam Anh - Ngày 18/05/2021 05:55 AM (GMT+7)

Chỉ một chút biến tấu, món canh mướp nấu ngao đã trở nên ngon và bổ dưỡng hơn nhiều.

Nguyên liệu:

- 500 gam ngao, 1 quả mướp (mướp hương hoặc mướp khía... tùy ý), 1 quả trứng, gừng thái sợi vừa đủ, 1 thìa cà phê muối, 1 nhánh hành lá thái nhỏ

Canh mướp nấu ngao thanh mát, thêm thứ này vào lại ngon và bổ hơn nhiều lần - 1

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế

Mướp gọt vỏ, thái miếng vừa ăn. Bạn có thể thái vát hoặc thái theo ý thích.

Canh mướp nấu ngao thanh mát, thêm thứ này vào lại ngon và bổ hơn nhiều lần - 2

Ngao mua về ngâm với nước sạch có pha chút muối để cho nhả bớt cát. Bạn có thể ngâm với vài lát ớt ngao sẽ nhanh há miệng hơn. Ngâm khoảng 1-2 tiếng thì vớt ngao ra, rửa sạch nhiều lần với nước rồi để ráo.

Bước 2: Luộc ngao

Cho ngao vào nồi có chút nước, đun sôi, ngao há miệng thì tắt ngay bếp.  

Canh mướp nấu ngao thanh mát, thêm thứ này vào lại ngon và bổ hơn nhiều lần - 3

Bước 3: Xào mướp

Cho một lượng dầu vừa đủ vào nồi, đun nóng, cho gừng băm nhỏ vào phi thơm. Sau đó cho mướp vào cùng muối vừa ăn, đảo cho mướp chín tái.

Canh mướp nấu ngao thanh mát, thêm thứ này vào lại ngon và bổ hơn nhiều lần - 4

Thêm nước, bạn nên gạn lấy nước luộc ngao cho vào nấu canh sẽ ngon hơn. Nếu thiếu, có thể thêm nước sạch vào. Thêm ngao vào.

Canh mướp nấu ngao thanh mát, thêm thứ này vào lại ngon và bổ hơn nhiều lần - 5

Bước 4: Nấu canh

Canh sôi, đổ trứng đã đánh tan vào, khuấy nhẹ tay, chỉ vài phút là trứng chín. Hớt bớt bọt đi cho canh được trong.

Canh mướp nấu ngao thanh mát, thêm thứ này vào lại ngon và bổ hơn nhiều lần - 6

Canh mướp nấu ngao thanh mát, thêm thứ này vào lại ngon và bổ hơn nhiều lần - 7

Múc canh ngao mướp ra bát rồi thưởng thức! Bạn có thể rắc thêm chút hành lá nếu thích.

Canh mướp nấu ngao thanh mát, thêm thứ này vào lại ngon và bổ hơn nhiều lần - 8

Canh ngao mướp vốn đã thanh mát, lại thêm trứng vào vô cùng ngon miệng và bổ dưỡng!

Canh mướp nấu ngao thanh mát, thêm thứ này vào lại ngon và bổ hơn nhiều lần - 9

Chúc các bạn thành công!

Nấu canh rong biển mãi vẫn tanh, học ngay cách làm này canh vừa thơm nức lại giòn sần sật
Muốn canh rong biển thơm ngon, nước ngọt, không có mùi tanh lại có chút giòn giòn cần có bí quyết riêng.
Lam Anh (Dịch từ Sohu)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món canh ngon