Canh nấm thịt bò nóng hổi, nấm giòn giòn, thịt bò mềm ngon, nước canh chua dịu vô cùng bổ dưỡng, thích hợp để thưởng thức trong những ngày lạnh thế này!
Nguyên liệu:
- 6 quả cà chua
- 800g ba chỉ bò
- Hành lá
- 1 bó nấm kim châm (300g)
- Dầu ăn, muối vừa đủ
Lưu ý: Lượng nguyên liệu có thể tăng hoặc giảm tùy theo số lượng người ăn.
Cách làm:
Cà chua rửa sạch. Nấm kim châm cất gốc, đem ngâm trong nước sạch 10 phút. Hành lá rửa sạch.
Cà chua thái hạt lựu, bạn có thể bỏ vỏ hoặc không. Tách nhỏ nấm kim châm theo sở thích.
Đun sôi nồi nước, rồi cho nấm kim châm vào chần cho mềm. Việc chần nấm giúp loại bỏ một số chất độc hại bên trong. Chần nấm khoảng 1 phút rồi vớt ra.
Đun sôi một nồi nước sạch khác, cho thịt ba chỉ bò vào chần trong 30 giây cho ra sạch máu thừa, giúp thịt giảm bớt mùi gây.
Cho ít dầu ăn vào một chảo, rồi đổ cà chua vào xào nhừ.
Thêm lượng nước thích hợp vào, đun sôi.
Sau đó cho nấm kim châm vào. Nấu đến khi gần chín thì thả thịt bò đã chần vào, nêm nếm muối theo khẩu vị. Rắc hành lá thái nhỏ lên. Thịt bò vừa chín thì tắt bếp.
Canh nấm thịt bò nóng hổi, nấm giòn giòn, thịt bò mềm ngon, nước canh chua dịu vô cùng bổ dưỡng, thích hợp để thưởng thức trong những ngày lạnh thế này!
Chúc các bạn thành công!