Thanh mát canh riêu cá dìa

Ngày 02/01/2014 08:46 AM (GMT+7)

Vị chua chua thanh nhẹ của món canh riêu cá dìa sẽ là món canh giảm ngán sau dịp Tết dương ăn uống nhiều chất.

Nguyên liệu:

- Cá dìa: 500 gr
- Dứa: 1 miếng nhỏ
- Cà chua: 3 quả vừa phải
- Me: 2 quả nhỏ
- Gừng, tỏi, hành hoa, thì là, ớt.

Thanh mát canh riêu cá dìa - 1

Thực hiện:  

Bước 1: Dùng kéo cắt chéo từ phía dưới vây ở gần mang cá cho đến hết miệng cá, gạt bỏ ruột cá. Rửa lại cá với nước muối pha loãng, để ráo nước.

Thanh mát canh riêu cá dìa - 2

Bước 2: Gừng, tỏi băm nhỏ. Ớt thái miếng nhỏ. Hành, thì là thái nhỏ.

Thanh mát canh riêu cá dìa - 3

Bước 3: Ướp cá với một chút muối, hạt nêm và tỏi, gừng băm nhỏ trong khoảng 30 phút cho cá ngấm gia vị.

Thanh mát canh riêu cá dìa - 4

Bước 4: Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, thái miếng. Me và cà chua rửa sạch, cà chua đem bổ múi cau.

Thanh mát canh riêu cá dìa - 5

Bước 5: Đun sôi một lượng nước đủ ăn, cho me, dứa và cà chua vào. Nếu ăn được cay thì cho vào nồi thêm 1 vài lát ớt.

Thanh mát canh riêu cá dìa - 6

Bước 6: Cho tiếp đến cá và gia vị ướp cá vào, nêm thêm chút gia vị. Đun sôi cá trong khoảng 10 phút.

Thanh mát canh riêu cá dìa - 7

Bước 7: Thả hành, thì là thái nhỏ vào, nêm thêm vào nồi một chút xíu mắm, hạt nêm cho vừa miệng rồi tắt bếp.

Thanh mát canh riêu cá dìa - 8

 Vớt me ra một cái bát, dằm nát rồi lọc bỏ bã, lấy nước cốt me đổ ngược trở lại nồi, khuấy đều.

Thanh mát canh riêu cá dìa - 9

Thanh mát canh riêu cá dìa - 10

Thanh mát canh riêu cá dìa - 11

Múc canh riêu cá dìa ra bát to rồi ăn nóng cùng cơm. 

Thanh mát canh riêu cá dìa - 12

Chúc bạn và gia đình ngon miệng với món canh riêu cá dìa!

Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày