Tự nhận lúc mới lấy chồng, nấu ăn chỉ biết lơ mơ, nhưng sau một năm học hỏi mẹ chồng và tham khảo kinh nghiệm từ nhiều chị em khác, chị Hồng Nhung (Sài Gòn) đã nấu được rất nhiều bữa cơm hấp dẫn.
Vốn lập gia đình xong, ở nhà sinh con nên chị Hồng Nhung tạm gác lại mọi công việc để dành nhiều thời gian hơn để chăm sóc chồng, con. Vì thế, chị cũng có nhiều thời gian hơn để tập trung vào việc nội trợ, bếp núc.
Chị Hồng Nhung tâm sự, trước khi lấy chồng chị ăn uống rất đơn giản, thậm chí ăn vặt thay cơm, chẳng mấy khi động vào việc bếp núc. “Đến việc làm trứng ốp la như thế nào chị cũng không biết". Cũng trong thời gian này, chồng chị thường xuyên ăn quán, không có cảm giác ngon miệng, nên khi quen nhau, chị bắt đầu tập nấu để có thể làm được món ăn cho người yêu.
Tự nhận lúc mới lấy chồng, nấu ăn chỉ biết lơ mơ, nhưng sau một năm học hỏi mẹ chồng và tham khảo kinh nghiệm từ nhiều chị em khác, chị Hồng Nhung (Sài Gòn) đã nấu được rất nhiều bữa cơm hấp dẫn.
Khi trở thành một gia đình, để chồng luôn được thưởng thức món ngon do chính tay mình tự nấu, chị chăm chỉ gọi điện học hỏi mẹ chồng cách làm. Vì theo chị, bà là người nấu ăn rất giỏi, chị từng ước mình làm được một phần của bà.
"Mỗi lần mình về quê chồng chơi, mẹ chồng thường giành hết việc nấu ăn, không để mình phải động vào việc gì cả. Lúc nào bà cũng bảo "để má làm cho", nhưng mình cảm thất rất ngại. Vì thế mình thường ở bên cạnh mẹ, xem cách mẹ chế biến các món ăn để sau này còn nấu cho chồng. Mình không phụ mẹ được nhiều nên rất chú ý cách mẹ nêm nếm và chế biến.
Còn lúc nào không ở gần mẹ, mình lại gọi điện về hỏi mẹ xem cách nấu như thế nào cho khỏi quên. Dần dần, mình đã biết nấu rất nhiều món. Tất cả là nhờ có mẹ đó", chị Hồng Nhung bộc bạch.
Hơn nữa, chồng chị là người miền Trung nên chị muốn tìm tòi thêm các món ăn mới lạ. Bên cạnh đó, chị thường tham gia vào nhiều hội nhóm nấu ăn để tham khảo các công thức…
Khi trở thành một gia đình, để chồng luôn được thưởng thức món ngon do chính tay mình tự nấu, chị chăm chỉ gọi điện học hỏi mẹ chồng cách làm.
Thế rồi, từ một bà nội trợ vốn chỉ là “tay mơ” trước những món ăn, dần dần, chị đã biết nấu nhiều món, thậm chí còn trang trí, bày biện món ăn sao cho ngon và hấp dẫn hơn nhiều. Những món ăn chị nấu được chồng hết lời khen ngợi, mẹ chồng ủng hộ nên chị rất hạnh phúc. Nhờ đó, chị cảm thấy có động lực hơn để vào bếp mỗi ngày.
Chị Nhung thường tham gia vào nhiều hội nhóm nấu ăn để tham khảo các công thức…
Chồng chị đi làm xa nhưng lại thích ăn cơm vợ nấu. Vì vậy, hàng ngày, trưa nào chị cũng nấu cơm để chồng có thể về nhà thưởng thức. Chị Hồng Nhung chia sẻ, mỗi bữa trưa chị chỉ mất khoảng 30-45 phút để chế biến, cũng còn tùy thuộc vào món nữa. Chị cũng ít khi nêm nếm gia vị cầu kỳ để giữ cho món ăn có hương vị nguyên bản nhất có thể.
Khi chị chia sẻ các bữa cơm trưa nấu cho chồng lên mạng xã hội, chị đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi của các chị em yêu thích nấu ăn khác. Nhiều người con cho rằng, chị Hồng Nhung khéo léo như vậy chắc chắn sẽ được chồng yêu chiều.
Nhiều người tỏ ra yêu thích và chia sẻ về tường nhà mình những mâm cơm mà chị Hồng Nhung nấu
"Chăm sóc nhau bằng những bữa cơm gia đình như thế này là niềm hạnh phúc của mình", chị Nhung nói.
Chồng chị đi làm xa nhưng lại thích ăn cơm vợ nấu.
Cùng xem thêm các mâm cơm trưa hấp dẫn mà chị Hồng Nhung nấu cho chồng:
Hàng ngày, trưa nào chị cũng nấu cơm để chồng có thể về nhà thưởng thức
Chị Hồng Nhung chia sẻ, mỗi bữa trưa chị chỉ mất khoảng 30-45 phút để chế biến, cũng còn tùy thuộc vào món nữa.
"Chăm sóc nhau bằng những bữa cơm gia đình như thế này là niềm hạnh phúc của mình", chị Nhung nói.