Chả thế mà bao người cứ đến mùa rươi là phải tìm mua bằng được về làm chả, làm nem để gia đình thưởng thức ít nhất một lần cho bõ cơn thèm thuồng.
Có hình dạng xấu xí nhưng hương vị của rươi mang lại hấp dẫn thơm ngon đến lạ kì. Vị ngậy ngậy ngọt đậm của thịt rươi trộn đúc trứng gà và hương thanh thanh của vỏ quýt cộng húng thơm hấp dẫn đến độ ăn một lần sẽ nhớ mãi. Miếng chả rươi ngon phải nóng đều, chín giòn, vàng bên ngoài nhưng phần trong thịt vẫn mềm béo.
Chả vậy mà nhà văn Vũ Bằng đã từng viết về chả rươi như một niềm nuối tiếc nếu ai bỏ lỡ nó khi tới mùa. "Đến mùa Rươi mà không được ăn thì như là một người đàn bà đẹp đã để phí mất tuổi hoa, sau này sẽ nặng một niềm tiếc nhớ...".
Chả rươi không khó làm nhưng lại cần biết cách thì chả mới ngon, mới thơm đúng chuẩn.
Nguyên liệu:
- 500g chả rươi
- 150g thịt vai xay
- 1 quả trứng gà/vịt
- 1/3 vỏ quả quýt phơi vài ngày cho héo
- Hành, thì là, lá lốt
- 1 thìa canh nước mắm
- 1 thì cà phê hạt tiêu
Cách làm:
Xem video dưới đây để biết cách làm chả rươi chi tiết:
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm chả rươi!