Chả hến thịt băm dân dã, rẻ tiền mà trôi cơm

Ngày 16/10/2017 00:06 AM (GMT+7)

Món chả hến nóng hổi, thơm ngon, lại không tốn tiền, nhất định chị em phải thử làm cho cả nhà thưởng thức.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- Hến: 1kg
- Thịt băm: 200g
- Hành khô: 1 củ
- Hành lá: 1 ít
- Trứng: 1quả
- Gia vị: Bột nêm, bột canh, dầu ăn.

PHẦN 2: CÁCH LÀM CHẢ HẾN THỊT BĂM

Bước 1: Hến mua về ngâm nước với vài lát ớt khoảng 1-2 tiếng rồi sau đó rửa sạch.

Cho hến vào nồi luộc sơ đến khi hến há miệng thì tắt bếp. Đổ hến ra rổ, nhặt lấy phần thịt hến, phần nước hến bạn có thể nấu canh mồng tơi hoặc canh riêu chua nhé.

Bước 2: Cho thịt hến vào bát tô cùng 200g thịt băm và 1 ít hành hoa thái nhỏ.

Bước 3: Thêm trứng vào bát thịt cùng ½ thìa bột nêm, ½ thìa bột canh rồi trộn đều.

Bước 4: Đặt chảo lên bếp đợi khô rồi thêm dầu ăn rồi cho chả hến thịt băm vào chiên. Chiên chín vàng rồi gắp chả hến thịt băm ra đĩa.

Khi ăn chấm chả hến thịt băm kèm với nước tương hoặc mắm mặn nhé.

Chúc các bạn thành công với cách làm chả hến thịt băm thơm ngon!

Theo Hương Quý (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày