Ngày Rằm, chị em nào thích ăn chay có thể làm món nấm xào rau cải để thưởng thức cùng cơm xem sao nhé!
Nguyên liệu:
- Rau cải, nấm đông cô tươi, tỏi băm, bột nêm chay, muối, dầu ăn
Cách làm
Bước 1: Sơ chế
Rau cải rửa sạch, ngâm nước muối loãng 10 phút, rửa sạch lại, để ráo nước rồi bày ra đĩa để dùng sau.
Rửa sạch nấm đông cô, cắt thành từng lát mỏng. Cho nửa nồi nước vào, đun sôi, đổ nấm đông cô vào chần khoảng 3 phút, sau đó vớt ra, để riêng.
Bước 2: Xào
Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng rồi cho tỏi vào phi thơm. Sau đó đổ nấm vào xào khoảng nửa phút.
Tiếp theo, đổ rau cải vào xào trong nửa phút trên lửa lớn. Nhớ dùng lửa lớn.
Cho 1 thìa muối và 1 thìa bột nêm chay vào. Sau khi xào đều tay 1 lúc nữa là có thể bắc ra khỏi chảo.
Món nấm xào rau cải chay này đơn giản mà hương vị rất tươi ngon. Rau và nấm rất bổ dưỡng và ngon miệng, không tạo gánh nặng cho dạ dày.
Chúc các bạn thành công!