Sắp rằm, làm cà tím sốt chay kiểu này còn ngon hơn thịt cá, cơm nấu ít là thiếu ngay

Lam Anh Ngày 25/05/2021 06:33 AM (GMT+7)

Hương vị giản dị nhưng thơm ngon của món ăn này khiến bạn cảm thấy hấp dẫn hơn cả thịt cá, đặc biệt trôi cơm vô cùng.

Nguyên liệu:

- 1 quả cà tím dài (350g)

- 2 quả cà chua

- Một quả ớt chuông

- 3 nhánh tỏi

- Dầu ăn, nước tương, dầu hào, đường, muối, giấm

- Lượng nước thích hợp

Sắp rằm, làm cà tím sốt chay kiểu này còn ngon hơn thịt cá, cơm nấu ít là thiếu ngay - 1

Cách làm:

Cà rửa sạch và cắt khúc, nếu cho vào chảo xào ngay sẽ không có vấn đề gì. Nếu cần chuẩn bị thêm các nguyên liệu khác, bạn có thể ngâm miếng cà tím vào nước sạch rồi mới vớt ra khi sử dụng sẽ giúp miếng cà tím không bị chuyển sang màu đen do bị oxy hóa.

Sắp rằm, làm cà tím sốt chay kiểu này còn ngon hơn thịt cá, cơm nấu ít là thiếu ngay - 3

Cho một lượng dầu ăn thích hợp vào chảo, sau đó cho cà tím vào xào mềm ở lửa nhỏ. 

Sắp rằm, làm cà tím sốt chay kiểu này còn ngon hơn thịt cá, cơm nấu ít là thiếu ngay - 4

Sau đó cho vào phần cà chua đã rửa sạch, cắt nhỏ vào.

Sắp rằm, làm cà tím sốt chay kiểu này còn ngon hơn thịt cá, cơm nấu ít là thiếu ngay - 5

Pha nước sốt gồm 2 thìa nước tương; 1 thìa dầu hào; lượng đường, muối, dấm và nước vừa đủ. Sau đó đổ nước sốt vào chảo cà, đảo đều tay. Khi xào, dùng thìa ấn vào cà để nước súp chảy ra.

Sắp rằm, làm cà tím sốt chay kiểu này còn ngon hơn thịt cá, cơm nấu ít là thiếu ngay - 6

Cho một bát nhỏ nước ấm vào chảo, đậy vung đun nhỏ lửa khoảng 3 phút để nước cà chua tiết ra hết và nước sốt quyện vào cà, lúc này cho tỏi băm vào khuấy đều.

Sắp rằm, làm cà tím sốt chay kiểu này còn ngon hơn thịt cá, cơm nấu ít là thiếu ngay - 7

Cuối cùng cho ớt chuông vào xào khoảng 1 phút trước khi bắc ra khỏi chảo. Các loại rau như ớt chuông sẽ ngon hơn khi để giòn và không cần xào quá mềm.

Sắp rằm, làm cà tím sốt chay kiểu này còn ngon hơn thịt cá, cơm nấu ít là thiếu ngay - 8

Sắp rằm, làm cà tím sốt chay kiểu này còn ngon hơn thịt cá, cơm nấu ít là thiếu ngay - 9

Cho cà tím sốt chay chua ngọt ra bát, ăn nóng với cơm. Hương vị giản dị nhưng thơm ngon của món ăn này khiến bạn cảm thấy hấp dẫn hơn cả thịt cá. 

Sắp rằm, làm cà tím sốt chay kiểu này còn ngon hơn thịt cá, cơm nấu ít là thiếu ngay - 10

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/sap-ram-lam-ca-tim-sot-chay-kieu-nay-con-ngon-hon-thi...

30 mâm cơm chay tuyệt ngon của chồng 8X chiều vợ, mỗi ngày tiền chợ chưa đến 100k
Lúc đầu, vì không ăn thịt nên anh Thức thấy như một cực hình, nhưng qua nửa tháng ăn chay, anh dần quen và thấy rất ngon, hấp dẫn.
Theo Lam Anh (Dịch từ Sohu) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Món chay ngon