Bạn sẽ không còn đổ bỏ nước mỳ ăn liền thừa sau khi đọc xong bài viết này.
Gần đây, một chàng trai người Nhật Bản có nick là Rea941 đã chia sẻ một công thức nấu ăn cực độc đáo với nguyên liệu chính là…nước thừa sau khi ăn mì ly.
Rea941 viết “Mọi người sau khi ăn mì ly đừng vội vứt bỏ phần nước súp còn thừa. Chỉ cần cho thêm vào đó một quả trứng rồi quay trong lò vi sóng, bạn sẽ có món ăn ngon tuyệt đỉnh”.
Công thức nấu ăn đơn giản độc đáo của Rea941 lập tức thu hút sự quan tâm của cư dân mạng. Và dưới đây, mội người dùng đã quyết định thử nghiệm món ăn độc đáo này với lò vi sóng công suất 500W trong vòng 2-3 phút.
1. Đầu tiên, nấu một cốc mì ăn liền.
2. Bước thứ 2 đương nhiên là hãy ăn sạch mì, để lại nước súp thừa.
3. Đổ phần còn lại của nước súp thừa vào một chiếc cốc sứ, loại có thể dùng trong lò vi sóng.
4. Đập một quả trứng gà vào, khuấy đều.
5. Cho cốc vào lò vi sóng quay trong 2 phút.
Kết quả thu được có mùi vị rất ngon nhưng có vẻ vẫn còn nhiều nước súp thừa chưa đông lại.
6. Lần thứ 2, người dùng này thử nghiệm với một ly mì Thái chua cay.
7. Cách làm tương tự nhưng lần này cho hỗn hợp vào lò vi sóng quay mức cao nhất trong 2 phút 40 giây
Món ăn thành phẩm siêu ngon và có hương vị khá giống với món chawanmushi.
Chawanmushi là một trong những món ăn khai vị rất nổi tiếng ở Nhật Bản, có tên gọi hiểu nôm na là “món trứng hấp trong chén”. Ngoài thành phần chính là trứng, chawanmushi còn cần có nước Dashi – một loại nước dùng được hầm từ cá bào Katsuo và sau đó, bạn có thể bỏ thêm bất cứ nguyên liệu yêu thích nào như tôm, thịt, nấm, mực, đậu, ngô….
Ở Việt Nam, món chawanmushi được bán nhiều trong các nhà hàng phục vụ món ăn Nhật. Nếu chưa có tiền đi ăn đồ Nhật, sao bạn không thử nấu ngay tại nhà món chawanmushi phiên bản nước mì ăn liền giống như anh chàng Rea941.