Chè bưởi thơm nức, mát lạnh, lại dai dai, giòn giòn vô cùng thú vị khi thưởng thức.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- Cùi bưởi 1-2 quả, rửa sạch, gọt bỏ hết phần vỏ xanh rồi đem cắt hạt lựu.
- 500gr đường
- 250gr bột năng
- 200gr đỗ xanh rửa sạch ngâm nước 1-2 tiếng
- 1 ít dầu hoa bưởi, nước
- 1 chút muối, 1 chút phèn chua
PHẦN 2: CÁCH NẤU CHÈ BƯỞI
Bước 1: Cho cùi bưởi vào tô cùng chút muối, phèn chua ngâm qua đêm rồi thay nước, bóp vắt cho kiệt nước. cứ bóp đi bóp lại cho hết nước rồi lại cho nước vào và bóp tiếp đến khi bạn lấy 1 miếng cùi bưởi ăn thử không còn đắng nữa mới được nhé.
Bước 2: Đun 1 nồi nước sôi rồi cho cùi bưởi vào luộc 3-4 phút. vớt ra cho ráo nước. Sau đó cho đường vào đảo đều để cùi bưởi ngấm đường đều hơn, ướp cùi bưởi qua đêm.
Bước 3: Cho cùi bưởi ra chảo rồi xào cho cùi bưởi rút cạn nước, đảo liên tục để không bị cháy đáy nồi. Khi cùi bưởi đã cạn nước, cho bột năng vào đảo cho cùi bưởi bám đều 1 lớp bột bên ngoài.
Bước 4: Cho nước vào nồi đun sôi thì cho cùi bưởi vào luộc chín và vớt ngay ra, thả vào chậu nước lạnh.
Bước 5: Vẫn nồi nước luộc cùi bưởi, bạn cho đỗ xanh vào đun sôi 2-3 phút. Vớt cùi bưởi ra cho vào nồi đỗ xanh khuấy đều đun sôi thì cho đường vào và nếm cho độ ngọt vừa ý.
Bước 6: Lấy 1 thìa bột năng với 1 thìa nước khuấy đều sau đó chế từ từ nước bột năng vào nồi chè sao cho độ sánh đặc vừa phải. Đun sôi trở lại thì tắt bếp và cho 1 chút dầu hoa bưởi vào khuấy đều. Khi ăn múc ra bát hoặc ly cho thêm chút nước cốt dừa lên trên và thưởng thức.
Chè bưởi dùng lạnh sẽ ngon hơn!
Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách nấu chè bưởi!