Chè đậu đỏ yến mạch mát bổ cho mùa hè

Ngày 09/07/2016 15:30 PM (GMT+7)

Mùa hè mà được thưởng thức món chè đậu đỏ yến mạch thì không chỉ ngon mà còn bổ dưỡng và đẹp da nữa.

Nguyên liệu:

- 200g đậu đỏ đã nấu chín mềm

- 100g yến mạch

- 250ml sữa

- 1 quả xoài

Cách làm:

Bước 1: Yến mạch ngâm với nước ấm cho nở mềm rồi vớt ra. Sau đó gạn phần nước bỏ đi.

Bước 2: Phần yến mạch vừa ngâm trộn với 250 ml sữa.

Bước 3: Đậu đỏ ngâm khoảng 3h cho mềm, cho vào nồi áp suất ninh mềm. Không ninh quá nhiều, chỉ xâm xấp nước là vừa đủ.

Bước 4: Đậu đỏ chín thêm 2 muỗng đường rồi cho nên bếp đun khoảng 3 phút cho đường tan và ngấm vào đậu đỏ. Ở một nồi khác bạn cũng cho yến mạch vào đun. Tuy nhiên không đun quá lâu vì vốn dĩ yến mạch chỉ cầm ngâm nước sôi nóng cũng có thể dùng ngay được.

Bước 5: Xoài bổ miếng vuông đẹp.

Bước 6: Khi đậu đỏ chín xúc chè đậu đỏ ra cốc, cứ 1 lớp đậu đỏ bạn thêm 1 lớp yến mạch và cuối cùng thêm vài miếng xoài chín lên trên rồi thưởng thức. Vậy là bạn đã có món chè đậu đỏ yến mạch cho hè này rồi nhé.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với chè đậu đỏ yến mạch!

Theo Hương Quý (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Món ăn giải nhiệt mùa hè