Cuối tuần làm món chè khoai lang dẻo trân châu nóng hổi để cả nhà thưởng thức thật hấp dẫn.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 150g khoai lang ruột tím
- 150g khoai lang ruột vàng
- 300g bột năng
- 150g đường
- 150ml nước cốt dừa đóng lon
- 100 g trân châu
- 20 g bột năng
- 1 gói thạch sương sáo (nếu thích).
PHẦN 2: CÁCH NẤU CHÈ KHOAI LANG DẺO HẠT TRÂN CHÂU
Bước 1: Khoai lang rửa sạch, gọt vỏ, cắt khoanh đem hấp chín hoặc có thể luộc. Khi thấy khoai lang bở tơi thì tắt bếp, gắp khoai ra tô. Dùng muỗng gỗ nghiền mịn khoai, (nên nghiền khoai lúc còn nóng) sau đó rây qua rây để loại bỏ xơ rồi thêm150g bột năng vào phần khoai lang tím trộn đều, thật nhuyễn thành một khối bột dẻo mịn. Tương tự làm với khoai lang ruột vàng.
Bước 2: Đun 1 nồi nước sôi rồi thả trân châu vào đun khoảng 5 phút thấy hạt trân châu chín nổi lên rồi vớt hạt trân châu ngâm vào bát tô nước đun sôi để nguội.
Bước 3: Chia bột khoai thành từng phần nhỏ, rồi viên lại từng viên nhỏ đều nhau.
Bước 4: Đun 1 nồi nước sôi, thả viên khoai vào. Nên luộc từng loại khoai riêng để không bị lẫn màu. Chuẩn bị sẵn 1 tô nước lọc, khi phần khoai dẻo nổi lên trên mặt nước thì vớt ra, thả vào nước cho khoai không bị dính.
Bước 5: Ở một nồi khác đổ nước cốt dừa cùng 1 lít nước vào nồi, cho đường vừa đủ ngọt vào khuấy đều cho tan đường. Đun sôi, sau đó hoà 20g bột năng với chút nước. Khi nước cốt dừa sôi, từ từ đổ phần bột năng vào vừa khuấy vừa đổ đều để được nước cốt dừa sánh. Sau đó cho khoai dẻo, hạt trân châu thả vào nồi, đun sôi trở lại.
Bước 6: Cho chè khoai lang dẻo ra bát, rắc thêm ít dừa bào sợi ăn kèm. Nếu ăn nóng thì không cần thạch sương sáo nhé. Còn thích lạnh thì thêm đá bào và ăn kèm thạch sẽ rất ngon.
Chè khoai lang dẻo ăn nóng hay lạnh đều rất tuyệt bạn nhé.
Chúc các bạn thành công với cách nấu chè khoai lang dẻo hạt trân châu cho cả nhà thưởng thức!