Chè thạch dừa tươi ngon, thanh mát

Ngày 17/10/2016 15:48 PM (GMT+7)

Chè thạch dừa thơm ngon, thanh mát, ai ăn cũng thích.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 4.5gr bột rau câu dẻo
- 500ml nước lá dứa
- 100gr bột báng
- 300ml nước
- 100gr đường
- 1 trái dừa non
- 400ml nước cốt dừa

PHẦN 2: CÁCH LÀM CHÈ THẠCH DỪA

Bước 1: Lá dứa rửa sạch, để ráo, sau đó đem xay nhuyễn, vắt lấy 500ml nước trong.

Bước 2: Cùi dừa non thái lát dài mỏng.

Bước 3: Rau câu dẻo, đường, nước lá dứa cho vào nồi hòa tan, bắc lên bếp nấu lửa thấp cho nước thạch sôi trong đường tan thì tắt bếp.

Đổ thạch ra tô hay hộp để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh cho thạch mau đông. Khi thạch đông thì lấy ra cắt miếng vuông nhỏ.

Bước 4: Cho khoảng 700ml nước vào nồi nấu sôi. Thêm bột báng vào nấu khoảng 7 phút thì tắt bếp. Để yên trong 5 phút cho bột báng lắng xuống thì chắt bỏ nước.

Bước 5: Bây giờ cho nước cốt dừa, 300ml nước, đường, dừa non và chút xíu muối vào nồi bột báng, bắc lên bếp nấu lửa vừa cho đường tan (5 - 7 phút) là tắt bếp.

Bước 6: Để nguội trước khi cho thạch vào đảo đều.

Lưu ý: Trong thời gian nấu chè bạn thỉnh thoảng khuấy để tránh bột báng dính đáy nồi.

Chè thạch dừa non múc ra ly, thêm đá lạnh rồi thưởng thức!

Chúc các bạn thành công với cách làm chè thạch dừa non!

Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Món ngon mỗi ngày