"Gì chứ thấy Sol ăn mà liếm sạch cái dĩa là mẹ đây mệt mấy cũng lôi đồ ra làm", nữ ca sĩ vui vẻ bày tỏ.
"Chị đẹp đạp gió rẽ sóng" Đoan Trang vừa trở về Singapore cùng chồng con. Mới đây, nữ ca sĩ chia sẻ về một ngày của mình trong đó có việc nấu ăn cho chồng con: "Một ngày căn bản của tui gồm các 'phân đoạn' và 'tổ hợp' đủ các kiểu từ chăm sóc chồng, con, bản thân, thể thao kèm đi chơi tí chị em bạn bè, nội ngoại, gia đình lớn nhỏ, cộng với xọt xẹt mặt căng mày thẳng lai rai cả ngày để trả lời mười mấy cái group dí này dí nọ đủ thứ trên đời… Nhưng cũng ráng trích ra thời gian nấu ăn cho hai cha con".
Khoe hình ảnh thành quả hấp dẫn do mình thực hiện và cảnh bé Sol tươi rói bên đĩa cơm mẹ nấu, Đoan Trang thổ lộ: "Gì chứ thấy Sol ăn mà liếm sạch cái dĩa là mẹ đây mệt mấy cũng lôi đồ ra làm". Bạn bè dí dỏm nhận xét: "Đạp gió rẽ sóng vào bếp ha em", "Mẹ đảm", "Ngưỡng mộ bà chị siêu nhân của mình quá đê", "Kính nể bé Trang cái phần chu toàn thời gian cho mọi thứ. Ghê thiệt chứ", "Giỏi giang, đảm đang chị Trang số 2 không ai số 1 luôn nè"...
Đoan Trang quả là người phụ nữ dồi dào năng lượng, hết dành hoạt động cho bản thân, gia đình nội ngoại lại nấu nướng cho chồng con...
Bữa ăn mà nữ ca sĩ vừa khoe. Cô làm món đùi gà nướng hấp dẫn đi kèm cà rốt, súp lơ, canh bí đỏ và kho quẹt chấm đậu rồng.
Gà nướng được ướp thấm gia vị, thành phẩm có màu nâu cánh rán đẹp mắt. Đoan Trang kết hợp rau củ quả luộc để cân bằng dinh dưỡng, đỡ ngán.
Một người bạn phát hiện dường như canh bí đỏ là "món tủ" của nữ ca sĩ, cô liền thừa nhận: "Đúng rồi, không thể thiếu bạn ơi".
Đậu rồng chấm kho quẹt là món ăn mang đậm chất Nam bộ, vừa thanh mát, dân dã mà đậm đà đưa cơm cho bữa ăn gia đình.
Bé Sol rất khoái cơm mẹ nấu, hình ảnh cô bé cười tươi rói bên phần ăn của mình đủ biết ái nữ lai Tây hài lòng thế nào với tài vào bếp của mẹ Trang.
Đoan Trang từng chia sẻ, vào một ngày lễ, khi hỏi con gái thích đi chơi đâu và ăn gì thì cô bé trả lời thích ở nhà ăn cơm mẹ nấu khiến nữ ca sĩ ấm lòng.
Giọng ca "Sô cô la" từng làm món ăn đầy sắc màu cho chồng Tây và con gái: "Nay làm món mực xào cần tây cho mấy cha con ăn trưa".
Có hôm chồng đi vắng, cô cũng nấu cho con gái cưng của mình món ăn trông nhiều màu sắc làm Sol rất thích.
Nữ ca sĩ cho hay: "Pappa đi tiệc nên hai mẹ con tự ăn trưa... Hôm qua mẹ thấy bịch hủ tiếu khô nên hôm nay có ý tưởng xào hủ tíu cho Sol".
Đôi khi, cô còn nấu đãi bạn bè, người thân. Người đẹp dí dỏm: "Ta nói nấu có 1 mâm nhỏ cho 3 đứa ăn mà em làm trăm công ngàn việc: Vo gạo, nấu cơm, lột vỏ, rửa và cắt 6,7 loại rau củ quả... băm hành băm tỏi, pha nước me, nấu, nêm, nướng, pha nước sốt để chấm".
Món salad tôm rim của Đoan Trang. Cô cho biết: "Làm có 1 món salad thôi mà rất kỳ công. Lặt (nhặt) rau, rửa rau, xắt cà, luộc trứng, lột trứng, cắt trứng, lột vỏ tôm, ướp tôm, rim tôm, làm nước sốt, trang trí..."
Cô kết luận: "Tóm lại, quả thật nấu ăn cũng phải có một đam mê rất lớn! Cũng giống như làm nghệ thuật vậy, đi hát bị bầu show nợ tiền mà khi lên sân khấu vẫn biểu diễn như được trả lương gấp đôi".
Nữ ca sĩ đãi hội chị em cho biết: "Hôm nay dành cả ngày ở nhà để tập nhảy và nấu ăn cho “huấn luyện viên” của tui và “bạn nhậu” (bả nhậu tui ngồi ngó hóng chiện phá mồi)".
Trong những món Đoan Trang thực hiện có món xôi gà. Xôi dẻo đi kèm đùi gà rô ti đậm đà. Nữ ca sĩ còn trình bày rất "nghệ thuật" trên lá thiên điểu.
Tiếp đó là món canh chua tôm mang phong cách của ẩm thực Nam Bộ, vừa bổ dưỡng, vừa thanh mát, không chứa nhiều dầu mỡ.
Tham khảo cách làm mắm kho quẹt chấm rau củ quả: Nguyên liệu: 150g thịt ba chỉ. 50g tôm khô. 6 muỗng nước mắm ngon. 4 muỗng đường. 4 muỗng nước lọc. 3 muỗng cà phê tiêu. 2 muỗng hành tỏi băm. Ớt tươi, hành lá. Cách làm: Tôm khô chọn loại nhỏ, ngâm vào nước ấm 20 phút sau đó vớt ra rửa sạch và để ráo. Pha hỗn hợp gồm: 6 muỗng nước mắm; 4 muỗng đường; 4 muỗng nước lọc, khuấy đều. Thịt ba chỉ các bạn chọn loại ít mỡ sẽ đỡ ngầy hơn. Thịt lọc bỏ da, thái nhỏ, cho lên chảo bật lửa nhỏ, vừa đun vừa đảo đều cho ra mỡ. Khi thịt chuyển thành màu vàng cánh gián các bạn vớt thịt ra bát. Cho 2 muỗng hành tỏi băm vào chảo mỡ phi thơm vàng sau đó trút tôm vào đảo sơ Sau đó trút tôm vào đảo sơ Đổ hỗn hợp đã pha ở trên vào cùng ớt tươi, 2 muỗng cà phê tiêu bột, phần tóp mỡ. Nếu bạn có nồi đất thì cho hết vào nồi đất và đun với lửa nhỏ cho đến khi nước sốt keo đặc lại và chuyển thành màu cánh gián thì tắt bếp, cho hành lá cắt nhỏ và 1 muỗng cà phê tiêu vào. |