Chồng Việt Hương kể chuyện "ly kỳ": 7 năm mới có được 1 bát rau ngót trên đất Mỹ

Ngày 26/09/2019 12:29 PM (GMT+7)

Ông xã Việt Hương chia sẻ hình ảnh con gái ngồi tuốt rau ngót. Những tưởng đây là điều rất đỗi bình thường nhưng đó lại là... khát khao ở Mỹ.

Video con gái Việt Hương lần đầu được tuốt rau ngót tại Mỹ

Rau ngót là một trong những loại rau phổ biến nhất Việt Nam. Với nhiều thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, đặc biệt là tính mát, vị ngọt thanh khiết đã khiến món canh rau ngót trở thành món cực kỳ thông dụng trong bữa ăn của người Việt. Thế nhưng để có được một bát canh rau ngót trên đất Mỹ không phải là chuyện đơn giản, dù có những khu chợ người Việt bán rất nhiều loại rau của quê hương.

Mới đây nhạc sĩ Hoài Phương - ông xã của Việt Hương đã kể câu chuyện 7 năm gia đình mình mới có được một bát canh rau ngót trên đất Mỹ.

Chồng Việt Hương kể chuyện amp;#34;ly kỳamp;#34;: 7 năm mới có được 1 bát rau ngót trên đất Mỹ - 1

Việt Hương bên chồng và con gái.

Chồng Việt Hương kể chuyện amp;#34;ly kỳamp;#34;: 7 năm mới có được 1 bát rau ngót trên đất Mỹ - 3

Bát rau ngót mà 7 năm ông xã Việt Hương mới có được ở nơi xứ người.

Chồng Việt Hương kể chuyện amp;#34;ly kỳamp;#34;: 7 năm mới có được 1 bát rau ngót trên đất Mỹ - 4

Bữa cơm giản dị của gia đình với canh rau ngót nấu thịt và giò chả.

Anh cho hay: "Ở đất Cali (Mỹ) là nơi mà bạn có thể mua gần như đủ các loại rau ngoài chợ như ở Việt Nam, từ rau muống, dền, cải, cần, đay, mồng tơi, tới mướp hương, bầu, bí, kinh giới, tía tô, răm, húng, mùi (ngò), mùi tàu (ngò gai), thì là, ngổ (ngò om), .v.v... Duy chỉ có một loại rau là cho đến giờ mình vẫn chưa thấy chợ nào bán. Đó là rau ngót, hay theo cách gọi của người Nam là rau bồ ngót. Rau ngót ở đây thỉnh thoảng được bán theo cây chứ không bán như một loại rau trong chợ.

7 năm trước mình trả mười mấy Đôla (khoảng 300 nghìn đồng) để mua một cây rau ngót cỏn con về trồng. Trồng mãi mà cây tuy có lớn lên chút cũng chỉ ra vài ba cành là cùng, chưa bao giờ đủ một bát canh. Mà đợi cho lá mới ra thêm thì lá cũ già sẫm rồi. Thế là cây rau ngót nhà mình 7 năm nay trồng để đó làm cảnh cho vui. Vài tháng trước, mình đánh liều lấy kéo cắt những cành dài ra làm nhiều khúc nhỏ rồi giâm xuống đất bên cạnh cây rau ngót "cổ thụ".

Chồng Việt Hương kể chuyện amp;#34;ly kỳamp;#34;: 7 năm mới có được 1 bát rau ngót trên đất Mỹ - 5

Con gái Việt Hương - Hoài Phương hồ hởi khi lần đầu được nhặt rau ngót của nhà.

Bất ngờ sau khoảng 2 tháng bỏ đó cho máy tự tưới, mình ra vườn lại thì thấy một số nhánh cây mình trồng xuống đã lên cành lên lá. Tuy nhỏ nhưng cũng khá đáng kể so với sự mong đợi (à... sự KHÔNG mong đợi thì đúng hơn) của mình. Một số nhánh vì nước không tới được đã chết khô. Điều bất ngờ là cái cây chính sau khi bị cắt ngắn thì tức nước vỡ bờ mọc lá ra xanh um. Thế là lần đầu tiên mình lôi cái kéo ra cắt, cả cây mới lẫn cây cũ thu hoạch cũng được một rổ kha khá.

Hôm nay con gái đi học về muộn mà mẹ vắng nhà nên 2 bố con cũng làm bếp đơn giản. Lần đầu tiên con gái tước rau ngót nên rất hồ hởi. Xong xuôi cũng được vừa đủ một tô canh rau ngót thịt băm. Cuối cùng sau 7 năm mong đợi, gia đình mình cũng đã được ăn một bữa rau ngót trên đất Mỹ".

Chồng Việt Hương kể chuyện amp;#34;ly kỳamp;#34;: 7 năm mới có được 1 bát rau ngót trên đất Mỹ - 6

Chồng Việt Hương kể chuyện amp;#34;ly kỳamp;#34;: 7 năm mới có được 1 bát rau ngót trên đất Mỹ - 7

Thích ăn rau ngót nên nhạc sĩ Hoài Phương đã phải nhân giống theo cách này.

Muốn có nhiều hơn những bữa cơm rau ngót tại nơi xứ người, ông xã Việt Hương chia sẻ: "Lần này mình cũng tìm hiểu và học hỏi thêm trên mạng nên đang thử nghiệm bỏ mấy cành nhỏ vào trong lọ nước xem sao. Sau khoảng 1 tuần thì mầm đã ra được khoảng gần 2cm rồi, tuy chưa thấy rễ. Mình sẽ tiếp tục đợi. Nếu nó ra rễ, mình sẽ đem trồng xuống để mở rộng vườn rau ngót của mình. Chưa biết chừng một ngày nào đó mình trở thành ông triệu phú rau ngót nhỉ! ...."Bốp!!!"..... Mới phải tự bạt tai một cái cho tỉnh".

Cũng sinh sống ở Mỹ, ca sĩ Thanh Thảo chia sẻ cùng ông xã Việt Hương rằng nhà cô cũng trồng 1 cây rau ngót nhưng mãi không lên, có thể do thời tiết lạnh hơn so với Việt Nam. Nhạc sĩ Hoài Phương cho rằng quả thật loại rau quen thuộc ở Việt Nam lại trở thành "hàng hiếm".

Có thể thấy một món ăn rất bình dị ở Việt Nam nhưng lại là khát khao đối với người Việt ở Mỹ. Dù sống xa quê hương nhưng với gia đình Việt Hương, những món ăn Việt mới là ngon nhất. Chẳng thế mà cách đây không lâu, ở Việt Nam cả một thời gian nhưng vừa về Mỹ, Việt Hương đã lao vào bếp nấu cơm Việt cho chồng con vì quá nhớ những hương vị quê nhà.

Chồng Việt Hương kể chuyện amp;#34;ly kỳamp;#34;: 7 năm mới có được 1 bát rau ngót trên đất Mỹ - 8

Chồng Việt Hương kể chuyện amp;#34;ly kỳamp;#34;: 7 năm mới có được 1 bát rau ngót trên đất Mỹ - 9

Thèm vị quê nhà trên đất Mỹ, Việt Hương đã làm phải kiếm rau muống, cà cùng những món đậm chất Việt để nấu.

Bình thường Việt Hương chủ yếu hoạt động nghệ thuật tại Việt Nam, trong khi ông xã và con gái sinh sống ở Mỹ. Xa vợ, xa quê nhưng nhạc sĩ Hoài Phương vẫn được ăn những món ăn chuẩn Việt. Thi thoảng anh thích thú chia sẻ những bữa cơm được một người chị nấu toàn những món Việt Nam.

Chồng Việt Hương kể chuyện amp;#34;ly kỳamp;#34;: 7 năm mới có được 1 bát rau ngót trên đất Mỹ - 10

Nhạc sĩ Hoài Phương thích thú với đĩa bắp chuối rau muống chẻ do một người chị tự tay bào, chẻ làm anh thốt lên: "Quá ngon!!!"

Chồng Việt Hương kể chuyện amp;#34;ly kỳamp;#34;: 7 năm mới có được 1 bát rau ngót trên đất Mỹ - 11

Một bữa cơm đạm bạc chuẩn vị quê nhà do nhạc sĩ Hoài Phương nhờ người chị "nấu theo đơn đặt hàng của mình". Bao gồm: Tép rang khế chua, cá mỡ kho, rau dền và đậu bắp luộc. Anh nói: "Ăn tốn cơm quá!"

Vừa về Mỹ với chồng con, Việt Hương khoe mâm cơm liền nhận ngay những thắc mắc
Hiếm khi nữ danh hài khoe việc nấu ăn nhưng lần này vừa về Mỹ với chồng con, cô đã ngay lập tức lao vào bếp nấu.
Theo Linh San (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Eva vào bếp cùng Sao