Phạm Thanh Thảo rất thích làm bánh Tiramisu. Cô tập tành làm nhiều vị bánh ngon tuyệt mà không hề ngán.
Nữ ca sĩ Phạm Thanh Thảo đang có cuộc sống hạnh phúc sau 5 năm sang Mỹ định cư cùng ông xã Việt kiều Võ Nguyễn Trường Sơn. Thi thoảng cô vẫn đi hát nhưng chủ yếu dành thời gian quán xuyến gia đình, chăm sóc chồng con. Cô từng chia sẻ ông xã rất giỏi và luôn cưng chiều vợ. Đặc biệt những ai theo dõi trang cá nhân của Phạm Thanh Thảo đều biết cô có một người chồng nấu ăn siêu đẳng, ngày nào cũng làm cho vợ những món ngon.
Sướng khi được chồng vào bếp nấu nướng cho nhưng Phạm Thanh Thảo cũng chứng tỏ cô đảm không kém với tài làm bánh. Gần đây nữ ca sĩ liên tục khoe những chiếc bánh Tiramisu tự làm với nhiều vị khác nhau, khiến thiên hạ trầm trồ. Bản thân cô cũng rất thích thú với thành quả của bản thân và tự khen "ngon tuyệt vì không hề ngán".
Ca sĩ Phạm Thanh Thảo thường xuyên chia sẻ được ông xã Sơn Võ nấu ăn cho, tự nhận mình "số hưởng có khác".
Cô còn gọi chồng là "đầu bếp nhà nuôi được". Ông xã Sơn Võ của Phạm Thanh Thảo biết nấu đủ món, nhất là những món Việt nên nữ ca sĩ khỏi cần nhớ món ăn quê nhà khi ở Mỹ vì đã có chồng lo.
Chân dung "siêu đầu bếp" nhà nữ ca sĩ.
Giờ đây Phạm Thanh Thảo không "thất thế" trước tài nấu nướng của ông xã khi biết học hỏi, tự làm bánh ngon. Cô dí dỏm chia sẻ khi làm chiếc bánh mới nhất: "Em lại làm bánh... Em đã mập nên không muốn ai ốm hơn em". Đây là bánh cheesecake xoài xay. Nhìn bánh mà nhiều bạn bè nữ ca sĩ muốn được "ship" ngay một miếng.
Không chỉ học hỏi, nữ ca sĩ còn sáng tạo ra hương vị mới: "Thích ăn Tiramisu nên bịa ra mùi mới. Ăn ngon xỉu hơn Tiramisu truyền thống luôn bà con ơi. Tiramisu chanh - xoài - cam, ta nói... chết người... Ăn ngon tuyệt vì không hề ngán!"
"Bánh tiramisu tự làm, cà phê bọt biển tự làm... Mình mà muốn thì không gì có thể làm khó mình được", Phạm Thanh Thảo chia sẻ quyết tâm. Cô làm theo công thức 1 lần là thành công luôn. Khi ca sĩ Nhật Tinh Anh khen, cô cho biết rất dễ làm, chỉ cần có một chút thời gian.
Lo mập nhưng vẫn làm bánh hoài, nữ ca sĩ được diễn viên Hiếu Hiền động viên: "Kệ đi có ăn là được rồi" và hỏi ông xã Sơn Võ của Thanh Thảo có dám chê không, chồng nữ ca sĩ hài hước: "Không dám chê nhưng mà không dám ăn anh ơi". Trong khi bà mẹ 2 con tự khẳng định: "Đừng đùa, ngon bá cháy luôn á!"
Khi được nhắc cẩn thận với tinh bột và đường, Phạm Thanh Thảo cho biết cô làm bánh không ngọt vì tiết chế nguyên liệu vừa phải.
Bánh cheesecake matcha 3 lớp mịn mượt của Thanh Thảo trông vừa mềm mại vừa có màu sắc rất đẹp. Làm chơi mà cô khiến ai cũng xuýt xoa vì sự khéo tay của mình.
Tuy nhiên trong lần đầu làm cheesecake matcha cô tự nhận xét: "Nhìn cũng được, ăn cũng được nhưng phần màu đậm nó hơi có vị đắng vì hơn nhiều bột trà xanh... Lần sau rút kinh nghiệm phần đậm phải cho thêm đường, bánh mềm mịn tuyệt đỉnh". Đến lần sau, Phạm Thanh Thảo đã thành công, bánh "ngon xuất sắc". Nữ ca sĩ được khen bánh nhìn đẹp y như ngoài tiệm.
Tham khảo cách làm bánh tiramisu không cần lò nướng: Nguyên liệu: -4 quả trứng gà - Bánh Sampa (khoảng 20-30 cái) - 25gr bột mỳ đa dụng - 100ml sữa tươi không đường - 100ml whipping cream - 1 gói pho mai Mascarpone 250gr (có thể dùng nhiều hơn đến 400gr nếu thích ăn ngậy) - 60 - 70gr đường bột - 30ml rượu Rum (không nhất thiết) - 1 gói cà phê đen hoà tan không đường - 3gr cacao bột. Thực hiện: Bước 1: Lọc 4 lòng đỏ trứng vào bát, cho đường vào cùng dùng phới lồng đánh nhẹ để trứng đường tan. Cho bột mỳ qua rây vào âu trứng đường trộn đều. Bước 2: Cho sữa và whipping cream vào nồi để lửa nhỏ để đun hỗn hợp hơi nóng nhưng chú ý không để sữa sôi. Rót hỗn hợp sữa nóng từ từ vào âu bột trứng. Vừa rót vừa khuấy đều tay để tránh bị chín bột trứng. Bước 3: Sau khi trộn đều hỗn hợp bột trứng sữa xong bạn đổ vào nồi để đun trong lửa nhỏ khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp này sệt lại. Bước 4: Cho phomai Mascapone ra âu và trộn đều với rượu Rum cho mềm. Chú ý bạn phải bỏ phomai ra nhiệt độ thường sớm để phomai không bị cứng lúc trộn phomai sẽ nhanh mềm mượt hơn. Rót hỗn hợp bột trứng đường sữa đã nguội qua rây vào bát phomai Mascarpone. Bước 5: Vừa rót vừa trộn để hỗn hợp hoà quyện đều. Như vậy bạn đã chuẩn bị xong lớp kem của món bánh này rồi nhé. Bước 6: Pha gói cà phê đen với ít đường ra một cái đĩa sâu lòng. Nhúng bánh Sampa vào đĩa cà phê và lật mặt thật nhanh rồi nhấc ra đặt vào khuôn để làm đế bánh tiramisu. Bước 7: Xếp lần lượt cho kín phần đáy khuôn. Sau khi phủ kín phần đáy bạn phủ một lớp kem phomai trứng lên trên láng đều. Bước 8: Tiếp tục một lớp bánh Sampa nhúng cà phê đặt lên lớp kem vừa láng. Phủ kín bề mặt rồi tiếp tục đổ lớp kem lên phủ kín. Bước 9: Bạn có thể làm nhiều tầng tuỳ thuộc vào độ cao và khổ của khuôn bánh. Xong khi phủ kem lên lớp cuối cùng bạn bọc khuôn bằng màng thực phẩm kín bề mặt và để trong tủ lạnh từ 6-8 tiếng. Có thể để qua đêm. Bước 10: Trước khi đem bánh ra thưởng thức bạn dùng rây để rắc phần bột cacao bạn chuẩn bị lên bề mặt bánh để ăn nhé! Muốn bánh sinh động bạn có thể mua mặt rắc hoạ tiết đặt lên trên mặt bánh để khi rắc cacao bánh sẽ được in hoạ tiết lên bánh rất đẹp mắt. |