Cô gái Quảng Bình khoe núi thực phẩm quê mẹ gửi lên thành phố, ai nhìn cũng cảm động

Ngày 13/07/2018 15:34 PM (GMT+7)

Ra trường đi làm đã 4 năm nay nhưng Minh Thu vẫn được mẹ lo lắng, gửi đồ ăn lên mỗi tháng.

XEM THÊM: 3 CÔNG THỨC MÌ ĂN LIỀN TUYỆT HAY (video: cchanel)

Những bà mẹ luôn có một nỗi lo vô hình, đó là lo khi không có mẹ ở bên, lũ trẻ sẽ… chết đói. Bất kể con có là đứa bé 3 tuổi, 10 tuổi hay thậm chí đã đi học đại học, ra trường, lập gia đình… thì trong mắt mẹ, con vẫn cần phải được chở che chăm sóc. Hai bức ảnh ngọt ngào của một cô gái trẻ có tên facebook là Minh Thu đăng tải mới đây trên mạng xã hội là một ví dụ.

“Đôi khi nơi con sống điều kiện còn tốt hơn ba mẹ ở nhà rất nhiều, nhưng những gì tốt nhất vẫn được đóng gói gửi lên đều đều cho con.

Có ai đã lấy chồng hoặc ra trường đi làm gần 4 năm trời rồi mà lúc nào ba mẹ cũng sợ con đói con khát rồi lại gửi đồ ăn vào tiếp tế thường xuyên như thế này không? Tủ lạnh không còn chỗ chứa nữa rồi."… là lời chia sẻ ngọt ngào của Minh Thu khi đăng bài khoe hai bức ảnh thực phẩm quê mẹ gửi.

Cô gái Quảng Bình khoe núi thực phẩm quê mẹ gửi lên thành phố, ai nhìn cũng cảm động - 1

Ra trường đã 4 năm, cô gái trẻ vẫn được mẹ gửi cả núi đồ ăn lên mỗi tháng

Trong bức ảnh, một rổ chục củ khoai các loại, hơn 50 quả trứng, vài cân thịt bò, thịt gà, mít, chuối, mướp, rau… đến ớt cũng nhiều ê hề không đếm nổi.

Nếu chỉ nhìn lướt qua, nhiều người có lẽ nghĩ đây là sạp bán đồ ở một khu chợ nào đó chứ không thể là đồ ăn của một cô gái trẻ do mẹ chuẩn bị. Khi xếp vào tủ lạnh thì lượng đồ ăn này nhiều đến nỗi ngăn trên ngăn dưới chẳng còn lấy một kẽ hở nào.

Cô gái Quảng Bình khoe núi thực phẩm quê mẹ gửi lên thành phố, ai nhìn cũng cảm động - 2

Nếu chỉ nhìn lướt qua, nhiều người có lẽ nghĩ đây là sạp bán đồ ở một khu chợ nào đó chứ không thể là đồ ăn của một cô gái trẻ.

Trò chuyện với Minh Thu, cô gái trẻ hạnh phúc tâm sự “Quê mình ở Quảng Bình, hiện mình đang làm việc tại Đà Nẵng. Thực ra nhà mình không khá giả gì, tất cả các món đồ mẹ gửi như đậu, lạc, gạo, cà, chuối, mướp, ổi, khoai, bí đao, mít… đều là của nhà làm ra. Bố mẹ mình sợ mình sống xa nhà, đồ ăn nhiều hóa chất, đói nên cứ có ai vào Đà Nẵng là tìm cách gửi vào cho con gái.

Ở nhà có khi bố mẹ còn không ăn được nhiều như vậy. Nhưng hễ có điều kiện là lại gửi cho con, cước xe cũng tranh trả. Rạm đôi lúc mẹ còn xay sẵn chắt ra lấy nước để đông đá gửi vào cho mình nấu canh ăn dần.”

Cô gái Quảng Bình khoe núi thực phẩm quê mẹ gửi lên thành phố, ai nhìn cũng cảm động - 3

Minh Thu hạnh phúc khoe ảnh bên đại gia đình ở Quảng Bình.

Cô gái Quảng Bình khoe núi thực phẩm quê mẹ gửi lên thành phố, ai nhìn cũng cảm động - 4

Khi xếp vào tủ lạnh thì lượng đồ ăn này nhiều đến nỗi ngăn trên ngăn dưới chẳng còn lấy một kẽ hở nào.

Cô gái 9x cũng cho biết, sống xa nhà nhưng vì là con nhà nông, biết học mẹ nấu ăn từ nhỏ nên Minh Thu không gặp nhiều khó khăn trong chuyện cơm nước. Những khi được mẹ gửi đồ lên, nếu là đồ ăn liền thì cô chia cho hàng xóm xung quanh ăn cùng. Những đồ có thể bảo quản như thịt thì chia nhỏ ra từng túi, xương riêng, thịt riêng rồi ăn gì thì lấy.

Cô gái Quảng Bình khoe núi thực phẩm quê mẹ gửi lên thành phố, ai nhìn cũng cảm động - 5

Mâm cơm xa gia đình do Minh Thu nấu để ăn cùng một vài người bạn thân.

Nhìn bức ảnh của Minh Thu, nhiều người cũng đồng cảm, tự hào kể lại những câu chuyện đầy cảm động về tình mẹ cha được gửi gắm qua những món đồ ăn.

"Cách đây 4 năm mình theo chồng vào nam sinh sống. Một thời gian sau bố vào thăm mình và trong hành lý ông mang theo có 1 quả táo và 1 quả quýt. Mình hỏi “Bố mang táo với quýt để đi đường ăn hả?". Ông bảo hôm rồi có ông chú mới đi nước ngoài về chơi chú ấy cho quả táo với quả quýt bảo đồ nước ngoài nên bố mang vào cho cái My (con gái mình). Đấy bố mẹ là như vậy luôn dành những gì tốt đẹp nhất cho con cái"

"Em lấy chồng được 5 năm rồi, quê Thái Bình lấy chồng Hà Nội. Bố mẹ thường xuyên gửi trứng, gà nhà nuôi, hoa quả sạch nhà trồng cho con cháu. Mỗi lần ông bà cứ gửi cả trăm quả trứng cho con cháu ăn dần. Mỗi lần bà lên thăm cháu khi ra về lại khóc vì nhớ con nhớ cháu"

Cô gái Quảng Bình khoe núi thực phẩm quê mẹ gửi lên thành phố, ai nhìn cũng cảm động - 6

Bạn Hoàng Hoa cũng kể "Bố mẹ em cũng thế. Ở nhà có khi còn không có mà ăn nhưng vẫn dành dụm gửi cho con."

Trở về thành phố sau Tết, dân mạng Việt hớn hở khoe núi thực phẩm được bố mẹ gửi theo
Nhiều người cười như mếu khi đùa rằng "số đồ ăn này đủ dùng đến Tết năm sau".
Hạ Mây (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Những mâm cơm HOT trên MXH