Cô gái tung clip đậu phụ giả "dẻo như cao su", dân tình xem xong bóc mẽ lý do thật

Ngày 25/07/2018 18:56 PM (GMT+7)

"Trời ơi, nhìn này, ô hô, đậu đàn hồi nhé, đậu bình thường chắc phải nát rồi chứ"; "Các bạn thấy chưa, đáng sợ chưa!"... cô gái liên tục nói trong clip.

Thời gian gần đây, vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm và nạn làm giả hàng hoá thực phẩm, hàng kém chất lượng như thịt lợn bị tiêm thuốc an thần, tôm tiêm gelatin, sầu riêng ngâm hoá chất....ngày càng trở nên nhức nhối, khiến người dân lo sợ.

Chính vì vậy, ngay khi trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip với nghi vấn đậu phụ giả cùng dòng chia sẻ "Làm ơn hãy xem và cảm nhận", hàng trăm nghìn người đã phải giật mình hoang mang.

Chủ nhân đoạn clip là một bà nội trợ trẻ ở Hà Nội, có tên facebook Dương T.D. Trong đoạn clip dài chỉ 15 giây, cô gái trẻ liên tục dùng tay bóp miếng đậu phụ rồi nói "Trời ơi, nhìn này, ô hô, đậu đàn hồi nhé, đậu bình thường chắc phải nát rồi chứ"; "Các bạn thấy chưa, đáng sợ chưa!"... Miếng đậu trong đoạn clip chảy ra nước nhưng lại không hề bị nát như đậu phụ bình thường.  

(Clip: Nghi vấn "đậu phụ giả" gây xôn xao)

Cứ tưởng mình đã làm được một việc tốt và phát hiện ra "âm mưu" đậu phụ giả nhưng ngay sau đó, T.D đã phải hứng chịu hàng trăm bình luận "gạch đá". Rất nhiều người lên tiếng chê trách cô nàng thiếu kiến thức cơ bản, tung tin thất thiệt câu like và thậm chí có thể hại chết những người bán đậu chân chính.

"Bạn này lấy chồng rồi mà kiến thức cơ bản như này không biết à, đậu cất trong tủ lạnh khi mang ra sẽ có hiện tượng như thế"

"Đậu mình mua xong để quên trong tủ lạnh mấy hôm sao cũng vậy. Đậu giả cái gì, tào lao"

"Miếng đậu có 2-3 nghìn bạc, ai rảnh đi làm giả làm gì"

"Chưa hiểu rõ sự việc đã tung lên, lại còn chỉ đích danh quán bán đậu. Muốn tuyệt đường sống của người ta hay sao"

"Tay nhanh hơn não là có thật. Làm gì cũng nên nghxi trước đã nhé! Chắc lúc đăng clip hí hửng lắm vì sắp có một đống like hả"

Sau đó, có vẻ như nhận ra được sai lầm nóng vội của mình, cô gái trẻ đã nhanh chóng xoá đi đoạn clip và đăng tải lời xin lỗi đến cư dân mạng nói chung cũng như những người bán đậu phụ nói riêng. 

co gai tung clip dau phu gia "deo nhu cao su", dan tinh xem xong boc me ly do that - 1

Đậu phụ là một trong những loại thực phẩm rẻ tiền nhưng lại có hương vị thơm ngon hấp dẫn, có thể chế biến được thành hàng chục món ăn khác nhau và đặc biệt hàm lượng dinh dưỡng cao...Đậu được coi như một trong những nhu yếu phẩm quen thuộc trên mâm cơm các gia đình Việt.

Từ xưa đến nay, tuy chưa có trường hợp đậu phụ giả bằng cao su nhưng những hiện tượng đậu phụ bị trộn thêm thạch cao là không hiếm. Để chọn được đậu ngon, sạch, an toàn vệ sinh thực phẩm và không chứa thạch cao, phụ gia, các bà nội trợ cần lưu ý:

- Một miếng đậu phụ ngon bao giờ cũng thường có màu trắng ngà, rất mềm mại. Đậu phụ an toàn sẽ có mùi thơm, vị béo đặc trưng của đậu nành, giống như khi ăn váng sữa đậu nành còn nóng

- Về màu sắc phải chú ý đến các mặt của miếng đậu, nếu bìa miếng đậu cứng khi tiếp xúc với không khí sẽ chuyển sang màu vàng. Nhìn miếng đậu phụ càng vàng nhiều thì đậu phụ đó chứa thạch cao càng nhiều (loại trừ trường hợp ngâm nghệ).

- Đậu phụ cho nhiều thạch cao thường có vị hơi chát, nếu cho nhiều bột thì sờ vào thấy cứng, nặng tay hơn so với đậu phụ sản xuất bằng phương pháp truyền thống. Càng sử dụng nhiều thạch cao thì đậu càng cứng và nặng tay.

- Đậu phụ còn rất dễ bị nhiễm nấm, khuẩn trong quá trình chế biến và bảo quản. Do đó, tuyệt đối không mua miếng đậu phụ có mùi lạ, vị chua, nếu ăn phải miếng đậu như vậy cần bỏ ngay.

- Không nên mua đậu rán sẵn ngoài chợ vì khó phân biệt được đậu chứa thạch cao hay không. Hơn nữa, đậu rán sẵn thường dùng dầu rán không đảm bảo, thường là dùng dầu đã qua chế biến lại rất nhiều lần.

Góc bất lực: Đời làm cá chỉ nguyện thành bữa ăn ngon cũng không được vì rơi vào tay...gái đoảng
Món "cá rán" của cô gái trẻ đăng trên mạng xã hội khiến dân tình được một phen...cười rung rốn.
Theo Hạ Mây/ Ảnh: internet (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề An toàn thực phẩm