Sau khi bưng ra một cốc socola nóng, người phục vụ gắp một viên kẹo dẻo thả vào và rồi, điều kỳ diệu xảy ra.
(Clip: Cốc socola nóng tự nở hoa)
Dominique Ansel Bakery là một tiệm bánh đình đám có chi nhánh tại rất nhiều thành phố lớn trên thế giới như Tokyo, New York, London. Không chỉ sở hữu những đầu bếp với tay nghề cao, có khả năng tạo ra những chiếc bánh với độ ngọt, mềm, xốp hay giòn tuyệt hảo mà Dominique Ansel còn “quyến rũ” thực khách bởi những món tráng miệng đầy sáng tạo, có “một – không – hai”.
Tiệm Dominique Ansel Bakery ở Tokyo là một trong những điểm đến nổi tiếng của các tín đồ tráng miệng.
Một trong những thức uống mà ai đến với Dominique Ansel cũng phải mê mẩn và đòi chụp ảnh “check-in” cho được, đó chính là Blossoming Hot Chocolate – một loại socola nóng để uống với phần topping bên trên có thể nở bung thành bông hoa.
Theo đó, sau khi thực khách gọi món Blossoming Hot Chocolate, phục vụ sẽ bưng ra một cốc socola nóng, người phục vụ gắp một viên kẹo dẻo marshmallow - một loại kẹo dẻo xốp, mềm như bông gòn được làm từ đường, nước, si rô, gelatine, vani... thả vào.
Ngay sau đó, điều kỳ diệu xảy ra. Những viên kẹo tròn gặp nước nóng liền nở bung thành những bông hoa đẹp mắt, trôi bồng bềnh trên lớp mặt socola như một bức tranh. Không chỉ có một loại hoa mà tiệm còn có rất nhiều mẫu hoa khác nhau, mỗi loại hoa sẽ có một vị riêng như cam, bạc hà, mâm xôi và hoa hồng.
Những viên kẹo tròn gặp nước nóng liền nở bung thành những bông hoa đẹp mắt, trôi bồng bềnh trên lớp mặt socola như một bức tranh.
Nhìn những cốc socola đẹp mắt này, hẳn những cô nàng “bánh bèo” đều ao ước được một lần nếm thử.
Rất nhiều chị em phụ nữ sẵn sàng xếp hàng chờ để thưởng thức cốc socola đầy lãng mạn này.
Không chỉ cho nở hoa, tiệm bánh còn khéo léo bỏ những loại hạt hạnh nhân, socola viên, kẹp cứng... vào làm nụ hoa.