Củ cải chua chua, giòn giòn ăn kèm trong bữa cơm nhiều thịt cá ngày Tết đảm bảo hết ngán.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 1 củ cải trắng
- 1 củ nhỏ su hào
- 1 củ cà rốt
- 1 quả dưa leo
- 5 trái ớt
- 1 muỗng canh muối
- 150gr đường, 1 muỗng cà phê muối, 300ml nước, 200ml dấm hòa chung trong 1 cái chén.
PHẦN 2: CÁCH LÀM CỦ CẢI NGÂM CHUA NGỌT
Bước 1: Dưa leo bỏ ruột, thái lát hơi dày.
Su hào thái lát không quá mỏng. Cà rốt và củ cải trắng thái sợi và tỉa hoa.
Bước 2: Cho tất cả rau củ vào âu cùng với muối, bóp nhẹ trộn đều để 5-7 phút, sau đó xả qua nước lạnh nhiều lần vắt hơi ráo.
Bước 3: Cho rau củ, ớt vào hũ, đổ nước dấm đường vào, đậy nắp kín, ngâm 2 ngày là có thể ăn ngon.
Chúc các bạn thành công với cách làm củ cải ngâm chua ngọt!