Cư dân mạng bày cách ăn dứa kiểu mới, chị em không cần phải tốn công gọt vỏ nữa

Ngày 06/04/2019 13:00 PM (GMT+7)

Với cách ăn dứa kiểu mới này, chị em không cần phải khổ sở gọt vỏ, cắt "mắt" dứa nữa.

Hằng năm cứ vào tháng 3, tháng 4 là thời điểm dứa chín, loại trái cây chua ngọt này rất ngon, làm món giải khát trong thời tiết nóng bức rất tuyệt vời. Thông thường khi ăn dứa, đa số mọi người đều dùng dao gọt toàn bộ vỏ dứa, sau đó cắt bỏ "mắt", cách ăn này tương đối tốn thời gian. Tuy nhiên gần đây, cư dân mạng đã tìm ra cách ăn dứa xé bằng tay.

cu dan mang bay cach an dua kieu moi, chi em khong can phai ton cong got vo nua - 1

"Xé dứa bằng tay" nghĩa là gì? Sau khi cắt phần đầu quả dứa, dùng tay tách từng múi dứa ra theo chiều dọc rồi ăn trực tiếp, có thể cầm miếng dứa trên tay hoặc đặt lên đĩa, cắn phần thịt và loại bỏ phần vỏ còn lại. Với cách ăn này, mọi người sẽ không cần gọt vỏ, đôi khi còn bị vỏ đâm vào tay rất khó chịu.

cu dan mang bay cach an dua kieu moi, chi em khong can phai ton cong got vo nua - 2

cu dan mang bay cach an dua kieu moi, chi em khong can phai ton cong got vo nua - 3

cu dan mang bay cach an dua kieu moi, chi em khong can phai ton cong got vo nua - 4

Điều chú ý là nên chọn những quả dứa chín, hơi mềm một chút thì mới có thể dễ dàng tách thành từng múi. Nếu dứa còn xanh và quá cứng, việc tách múi cũng trở nên khó khăn hơn.

cu dan mang bay cach an dua kieu moi, chi em khong can phai ton cong got vo nua - 5

cu dan mang bay cach an dua kieu moi, chi em khong can phai ton cong got vo nua - 6

Trên thực tế, xé dứa bằng tay là một ý tưởng hay, tuy nhiên nếu ai chưa quen với cách ăn kiểu mới này thì có thể sử dụng cách làm truyền thống là gọt vỏ.

Đi mua xoài chín, thấy 3 dấu hiệu này tốt nhất nên tránh xa kẻo phí tiền
Đảm bảo với mẹo này, chị em sẽ tránh mua phải những quả xoài không ngon.
Theo Phan Hằng (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Mẹo hay nhà bếp
Tin hay đừng bỏ lỡ