Cuối tuần làm nồi sườn kho khoai tây đậm đà, mềm ngon cả nhà ăn đều thích

Lam Ngọc - Ngày 12/09/2020 06:00 AM (GMT+7)

Chỉ vài bước đơn giản là bạn đã có món ăn ngon từ khoai tây và sườn cho cả nhà thưởng thức rồi.

Nguyên liệu:

- 300gr sườn, 2 củ khoai tây, 10gr gừng, 10gr tỏi, 20 gr đường phèn, 1 cánh hoa hồi, 5gr quế, 2 lá nguyệt quế, nước mắm, gia vị, nước lọc.

Cuối tuần làm nồi sườn kho khoai tây đậm đà, mềm ngon cả nhà ăn đều thích - 1

Thực hiện:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Sườn chặt miếng, rửa sạch, chần qua để loại bỏ tạp chất.

- Khoai tây gọt vỏ, cắt miếng nhỏ vừa ăn.

- Hành cắt khúc, gừng, tỏi băm nhỏ.

Cuối tuần làm nồi sườn kho khoai tây đậm đà, mềm ngon cả nhà ăn đều thích - 2

Bước 2: Thắng đường thành nước màu

- Cho 1 thìa canh dầu ăn vào chảo, đun nóng, sau đó đổ đường phèn vào đảo đều đến khi đường tan và chuyển sang màu cánh gián. Nếu không có đường phèn, có thể thay bằng đường cát trắng thông thường.

Bước 3: Xào sườn

- Cho sườn vào xào đến khi sườn thấm phần nước hàng.

Cuối tuần làm nồi sườn kho khoai tây đậm đà, mềm ngon cả nhà ăn đều thích - 3

- Cho các loại gia vị như hành lá, gừng, tỏi, hồi, lá nguyệt quế vào xào cho thơm.

- Thêm nước mắm, gia vị cho hợp khẩu vị.

- Đảo đều sườn trên lửa nhỏ để thấm đều gia vị.

Cuối tuần làm nồi sườn kho khoai tây đậm đà, mềm ngon cả nhà ăn đều thích - 4

Bước 4: Om sườn

- Đổ nước xâm xấp bề mặt sườn. Đậy vung nồi, đun ở chế độ lửa nhỏ trong 30 phút. Sau đó, thêm khoai tây vào, đun tiếp từ 10 – 15 phút.

Cuối tuần làm nồi sườn kho khoai tây đậm đà, mềm ngon cả nhà ăn đều thích - 5

- Nêm nếm lại với gia vị lần nữa sao cho vừa miệng.

- Tiếp tục đun nhỏ lửa đến khi phần nước cốt sánh lại, khoai tây chín và phần thịt sườn mềm thì tắt bếp. Cho sườn kho khoai tây ra bát thưởng thức cùng cơm trắng.  

Cuối tuần làm nồi sườn kho khoai tây đậm đà, mềm ngon cả nhà ăn đều thích - 6

Cuối tuần làm nồi sườn kho khoai tây đậm đà, mềm ngon cả nhà ăn đều thích - 7

Chúc các bạn thành công!

Muốn sườn hầm vừa thơm lại mềm, nước dùng trong đừng bỏ qua bước này
Chỉ vài bước đơn giản là bạn đã có món sườn hầm ngon, thơm nức mũi.
Theo Lam Ngọc (Dịch từ Douguo)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Vào bếp cùng Eva