Trổ tài làm thịt nướng thơm nức mũi khiến hàng xóm cũng phải xin công thức

Ngày 04/03/2018 04:57 AM (GMT+7)

Thịt nướng thơm lừng, có vị ngọt đặc trưng là món ăn vô cùng hấp dẫn cả nhà.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 5 miếng thịt heo (mình dùng thịt mông có chút mỡ)
- 1 muỗng canh xì dầu
- 2 muỗng cà phê nước mắm; 2 muỗng canh dầu hào
- 1 nhánh hành lá
- 1 phần gốc ngò; 2 nhánh sả
- 1/2 muỗng cà phê tiêu
- 2 muỗng canh dầu (bắt buộc)
- 1 muỗng cà phê mật ong; 1 muỗng cà phê đường
- 4 tép tỏi; 1 củ hành tím

PHẦN 2: CÁCH LÀM THỊT NƯỚNG NGON

Bước 1: Tiêu, hành lá, ngò, hành tím, sả, tỏi cho vào cối giã nhuyễn.

Bước 2: Thịt heo rửa sạch, cắt miếng không quá dày, dần sơ miếng thịt (cách này giúp thịt nướng mềm).

Bước 3: Cho thịt vào âu cùng các nguyên liệu giã nhuyễn và gia vị phía trên, trộn đều. Bọc màng thực phẩm để ngăn mát tủ lạnh qua đêm.

Bước 4: Ướp xong, cho thịt lên vỉ. Lò nướng làm nóng trước 10 phút ở nhiệt độ 180 độ C. Cho vỉ thịt vào nướng mỗi bên 15-20 phút.

Khi thấy thịt vàng thơm là thịt đã chín, tắt lò lấy vỉ thịt ra.

Thịt nướng cho ra rồi thưởng thức ngay khi đang còn nóng!

Món này ăn với cơm hoặc với bún đều rất ngon.

Chúc các bạn thành công cách làm thịt nướng thơm ngon, hấp dẫn trên đây!

Tuyệt chiêu tẩm ướp đồ nướng ngon bất bại, thơm nức mũi của cô nàng 9x
Công thức tẩm ướp đồ nướng sao cho ngon, hấp dẫn như ngoài hàng luôn là điều mà nhiều chị em nội trợ quan tâm, thậm chí săn lùng.
Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Món ngon từ thịt lợn