Tương ớt để cất ăn dần, rất thuận tiện mà vẫn vô cùng ngon!
Cho dù bạn có thích ăn cay hay không thì trong nhà cũng nên có ớt. Bởi ớt là một gia vị cần thiết cho rất nhiều món ăn và nước chấm khác nhau để hương vị của chúng thêm nồng nàn. Hôm nay chúng ta sẽ cùng làm tương ớt để cất ăn dần, rất thuận tiện mà vẫn vô cùng ngon nhé!
Nguyên liệu:
Ớt: 2 kg.
Tỏi: 120g.
Cà chua: 500g.
Giấm trắng: 140g.
Đường trắng: 100g.
Muối: 100g.
Xì dầu: 100g.
Cách làm:
1. Rửa sạch ớt, để ráo nước.
2. Chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết: tỏi, cà chua, xì dầu, giấm trắng, đường và muối.
3. Gọt vỏ cà chua, cắt chúng thành miếng rồi xay nhuyễn.
4. Ớt cắt miếng, xay nhỏ (không xay nhuyễn).
5. Cho cà chua, ớt, muối, đường, xì dầu vào chảo chống dính.
6. Đun đến khi hỗn hợp ớt sánh lại.
7. Sau khi tắt lửa thêm giấm trắng vào khuấy đều, để nguội đến nhiệt độ bình thường.
8. Cuối cùng, thêm tỏi nghiền nhỏ và trộn đều.
9. Tương ớt siêu ngon đã hoàn thành!
10. Cho vào chai đã tiệt trùng và bảo quản ngăn mát tủ lạnh sẽ để được rất lâu.
Chúc các bạn thành công!