Đã miệng với thịt heo ngâm mắm chua ngọt tuyệt ngon

Ngày 26/01/2018 09:00 AM (GMT+7)

Đâu chỉ có tai heo, hay thịt bò, thịt heo cũng có thể đem ngâm mắm mà hương vị cũng vô cùng thơm ngon, hấp dẫn.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 1 miếng thịt heo ba chỉ hay thịt đùi, thịt bắp (khoảng hơn 1kg)
- 500ml nước mắm
- 300gr đường
- 100ml giấm
- 2 nhánh sả; 5 tép tỏi
- 1 miếng gừng nhỏ; 3 củ hành tím
- 2 trái ớt sừng và vài trái ớt nhỏ
- 1 muỗng cà phê hạt tiêu
- 1 củ hành tây
- Vài lá chanh

Đã miệng với thịt heo ngâm mắm chua ngọt tuyệt ngon - 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM THỊT HEO NGÂM MẮM

Bước 1: Thịt ba chỉ cạo rửa sạch, cuộn tròn cột chặt. Nấu 1 nồi nước sôi có 1 khúc sả đập dập, 1 củ hành tây, 1 muỗng canh muối, 1 muỗng canh nước cốt chanh và vài lá chanh nấu sôi, cho thịt vào luộc 30-35 phút.

Chú ý, thịt cần luộc chín nhưng đừng luộc quá chín. Sau khi thịt luộc chín vớt ra rổ rửa xả qua nước lạnh. Để nguội hoàn toàn.

Đã miệng với thịt heo ngâm mắm chua ngọt tuyệt ngon - 2

Bước 2: Nước mắm, đường và nước cho vào nồi hòa tan, bắc lên bếp nấu lửa vừa khoảng 7-10 phút là tắt bếp để nguội hoàn toàn.

Đã miệng với thịt heo ngâm mắm chua ngọt tuyệt ngon - 3

Bước 3: Sả, ớt, tỏi, gừng thái lát, hành cắt miếng to.

Đã miệng với thịt heo ngâm mắm chua ngọt tuyệt ngon - 4

Bước 4: Cho thịt vào âu/nồi/hũ, đổ hết hành sả vào. Cuối cùng đổ nước mắm giấm đường vào ngập thịt, đậy nắp kín.

Đã miệng với thịt heo ngâm mắm chua ngọt tuyệt ngon - 5

Ngâm như thế khoảng 3-4 ngày là có thể ăn được. Bảo quản món ăn này nơi thoáng mát.

Đã miệng với thịt heo ngâm mắm chua ngọt tuyệt ngon - 6

Lưu ý: Tất cả nguyên liệu luộc hay nấu đều phải để thật nguội trước khi cho vào ngâm chung.

Đã miệng với thịt heo ngâm mắm chua ngọt tuyệt ngon - 7

Chúc các bạn thành công với cách làm thịt heo ngâm mắm chua ngọt hấp dẫn nhất!

Lâm Anh Đào
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon ngày Tết