Đãi khách với thịt bắp bò ngâm giấm

Ngày 24/01/2014 00:37 AM (GMT+7)

Thịt bắp bò ngâm giấm sẽ là món nhậu tuyệt vời cho ông xã đãi khách ngày Tết.

Cách làm bắp bò ngâm giấm không hề khó nhé chị em!

Nguyên liệu:

- Thịt bắp bò: 1 cái (khoảng 600 gr)
- Gừng, tỏi, sả, tiêu hạt, quế, hồi, giấm, đường, ớt.

Đãi khách với thịt bắp bò ngâm giấm - 1

Thực hiện:

Bước 1: Bắp bò chọn mua loại bắp hoa (nếu mua được bắp lõi rùa là ngon nhất), rửa sạch, lọc bỏ những phần mỡ bám bên ngoài.

Đãi khách với thịt bắp bò ngâm giấm - 2

Bước 2: Quế, hồi, tiêu hạt, gừng, sả rửa sạch.

Đãi khách với thịt bắp bò ngâm giấm - 3

Bước 3: Cho bắp bò vào nồi, thêm quế, hồi, tiêu hạt, 1 ít gia vị, gừng và sả đập dập. Đổ nước ngang bằng bắp bò.

Đãi khách với thịt bắp bò ngâm giấm - 4

Bước 4: Luộc bắp bò trong khoảng 20 phút.

Đãi khách với thịt bắp bò ngâm giấm - 5

 Tắt bếp để ngâm đến khi nước nguội là thịt vừa chín tới.

Đãi khách với thịt bắp bò ngâm giấm - 6

Bước 5: Cho khoảng 500ml giấm vào nồi, thêm một chút nước lọc và nếm thử đến khi đạt độ chua vừa ý. Đun sôi nhẹ giấm, nêm 50gr đường từ từ vào, vừa quấy đều vừa nếm sao cho giấm có độ ngọt (độ chua nhiều hơn một chút). Thêm vào giấm đường 1/3 thìa cà phê muối, quấy đều cho tan muối. Thả vào vài quả ớt, 10g tỏi và 10gr tiêu hạt, tắt bếp và để nguội.

Đãi khách với thịt bắp bò ngâm giấm - 7

Bước 6: Cho bắp bò vào lọ thủy tinh (lọ thủy tinh nên luộc qua nước sôi, phơi khô). Sau đó đổ hỗn hợp giấm đường vào sao cho ngập mặt thịt. Đậy kín lắp lọ, để nơi thoáng mát khoảng 3-5 ngày là ăn được.

Đãi khách với thịt bắp bò ngâm giấm - 8

Sau 3 – 5 ngày thì vớt thịt bắp bò ngâm giấm ra cất vào ngăn mát tủ lạnh để ăn dần.

Đãi khách với thịt bắp bò ngâm giấm - 9

Đãi khách với thịt bắp bò ngâm giấm - 10

Đãi khách với thịt bắp bò ngâm giấm - 11

Đãi khách với thịt bắp bò ngâm giấm - 12

Chúc bạn và gia đình ngon cơm với món thịt bắp bò ngâm giấm nhé!

Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon ngày Tết