Món nộm đu đủ vừa ngon lại dễ làm, thích hợp thưởng thức trong mùa hè.
Nguyên liệu:
- 350gr đu đủ xanh
- 50gr cà rốt
- 50gr lạc rang chín giã nhỏ
- 10 con tôm to
- 1 ít rau mùi thái nhỏ
- Gia vị làm nước nộm: 1 quả chanh vắt lấy nước cốt, 1 thìa đường, 1.5 thìa nước mắm, 1 quả ớt băm nhỏ, 1/2 củ tỏi băm
Tham khảo cách làm nộm đu đủ tôm dưới đây!
Cách làm:
Bước 1: Đu đủ gọt bỏ vỏ, rửa sạch ngâm nước cho ra chất nhựa. Bổ dọc, bỏ hạt và nạo sợi sau đó rửa sạch lại lần nữa rồi vớt ra. Cà rốt cũng gọt bỏ vỏ, nạo sợi sau đó cho vào tô to và cho 1 thìa muối vào bóp thật kỹ cho đu đủ và cà rốt mềm, để 15 phút sau đó cho nước đun sôi để nguội vào ngập đu đủ rửa lại cho bớt mặn rồi vắt kiệt nước.
Bước 2: Tôm luộc chín bóc bỏ vỏ lấy chỉ đen ra rồi thái tôm làm 2 lát mỏng hoặc thái nhỏ tùy ý thích.
Bước 3: Lấy 1 bát con và cho hỗn hợp gia vị vào bát khuấy tan đường sau đó tưới hỗn hợp nước mắm lên đu đủ, cho rau mùi và tôm vào đảo đều cho nộm ngấm gia vị, trước khi ăn mới rắc lạc rang chín lên trộn đều và xúc ra đĩa thưởng thức.
Nộm đu đủ tôm ngon tuyệt vời!
Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm đu đủ tôm!