Đậu phụ mềm mịn, quyện lẫn với các nguyên liệu cùng vị cay cay vô cùng hấp dẫn.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 1 hộp đậu phụ
- 1 nhánh hành lá
- ¼ củ hành tây
- 2-3 cây nấm tươi (tùy ý)
- 1 quả nhỏ ớt xanh hoặc đỏ
- Nước sốt cay: 2 muỗng canh bột ớt dạng mảnh, 1 muỗng cà phê tương ớt Hàn Quốc, 3 muỗng canh nước tương (xì dầu); 1 muỗng canh si rô ngô hoặc ½ muỗng canh đường; 1 muỗng canh tỏi băm; 1 chén nước (240ml nước)
- Nguyên liệu khác: 2 muỗng canh dầu vừng; ¼ muỗng cà phê hạt vừng
PHẦN 2: CÁCH LÀM ĐẬU PHỤ SỐT CAY
Bước 1: Hành lá, ớt, nấm thái nhỏ; hành tây thái lát.
Bước 2: Trộn các nguyên liệu làm sốt cay trong 1 bát.
Bước 3: Đậu phụ thái thành các miếng có cỡ dày 1cm. Xếp đậu phụ vào trong một nồi sau đó đổ nước sốt cay lên. Đun sôi nồi đậu rồi hạ lửa xuống mức trung bình. Nấu thêm khoảng 5 phút nữa.
Bước 4: Thêm các nguyên liệu như ớt tươi, hành lá, hành tây, nấm, phun ít dầu vừng lên. Tiếp tục nấu thêm 5 phút. Cuối cùng, rắc vừng lên rồi tắt bếp.
Cho đậu phụ nấu cay ra bát rồi thưởng thức khi đang còn nóng!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm đậu phụ nấu cay!