Đi ăn quán đừng dại gọi 4 món ăn này dù rẻ và thèm đến mấy

Lam Anh Ngày 03/08/2020 19:00 PM (GMT+7)

Có những món ăn vô cùng ngon miệng, hấp dẫn, cứ đến quán là chúng ta gọi để thưởng thức mà không hề biết nó tiềm ẩn nhiều nguy cơ ảnh hưởng sức khỏe.

1. Ốc xào cả con

Ốc xào là món ăn được nhiều người yêu thích vì thơm nức mũi và hương vị tuyệt vời. Tuy nhiên, bản thân con ốc tương đối bẩn vì sống ở các nơi bùn đất, dưới đáy sông hồ, ao, ngòi. Nếu nấu tại nhà, chúng ta sẽ có thời gian ngâm rửa để ốc nhả sạch bùn đất. Sau đó là cọ rửa cho vỏ ốc sạch hơn. Thậm chí như vậy chưa chắc ốc đã hết hoàn toàn chất bẩn bên trong nó. Vì vậy, món ốc xào cả con thường không sạch. Ốc xào của nhà hàng chắc chắn còn kém sạch hơn vì chúng thường được nấu luôn mà không trải qua thời gian ngâm lâu dài.

Do đó, nếu đi ăn hàng bạn nên tránh gọi món ốc xào cả vỏ nhé.

Đi ăn quán đừng dại gọi 4 món ăn này dù rẻ và thèm đến mấy - 1

2. Tôm hùm đất

Tôm không bẩn như ốc nhưng cũng có nhiều con sống trong môi trường tương đối bẩn vì vậy chúng sẽ bị nhiễm các loại chất ở môi trường sinh sống, đặc biệt là tôm hùm đất. Vì vậy đi ăn hàng, chúng ta không nên gọi chúng.

Đi ăn quán đừng dại gọi 4 món ăn này dù rẻ và thèm đến mấy - 3

3. Các món từ cổ vịt

Nhiều người thích ăn cổ vịt vì phần này cũng có thịt, xương cứng nhưng khi nhai để lại cảm giác thú vị. Nhiều quán ăn thường bán cổ vịt luộc cho thực khách nhậu. Cũng có thể đem tẩm ướp rồi chiên rán hoặc nướng cho thơm. 

Tuy nhiên, ở cổ vịt chứa rất nhiều chất độc hại nằm tại các tuyến dây thần kinh và mạch máu, hạch bạch huyết và nhiều hệ thống kết nối giữa đầu và thân vịt mà chúng ta có thể dễ dàng nhìn thấy.

Khi giết vịt, người mổ thường cắt tiết ở cổ hoặc gáy vịt cho nó chết. Khi vịt chết, chất độc ở vịt sẽ tập trung ở phần cổ.

Cổ vịt chứa tuyến ức của vịt, thuộc cơ quan hệ miễn dịch. Khi các cơ quan này bị viêm hoặc bệnh, chúng sử dụng tuyến ức để chống lại bệnh tật. Tuyến ức vịt này còn được kết nối với tuyến bã nhờn. Do đó bạn cần cân nhắc thật kỹ trước khi ăn chúng.

Đi ăn quán đừng dại gọi 4 món ăn này dù rẻ và thèm đến mấy - 4

4. Lòng già heo

Lòng già của lợn có hương vị vô cùng độc đáo khi chế biến thành các món ăn. Nhiều người thích mùi "thum thủm" có ở lòng già lợn nên không thể dừng ăn bộ phận này. 

Tuy nhiên, lòng già cũng là nội tạng lợn, có hàm lượng chất béo cao nên tiêu thụ lâu dài sẽ gây tăng mỡ máu. 

Đi ăn quán đừng dại gọi 4 món ăn này dù rẻ và thèm đến mấy - 5

Ngoài ra, lòng già của lợn là nơi lợn đi đại tiện và chúng sẽ bị nhiễm nhiều vi khuẩn. Nếu không được vệ sinh đúng cách, chúng sẽ ảnh hưởng đến vấn đề tiêu hóa của con người khi ăn.

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/di-an-quan-dung-dai-goi-4-mon-an-nay-du-re-va-them-den-may-5120...

3 loại đậu phụ người tinh ý sẽ chẳng bao giờ mua, người bán hàng sẽ không ăn nó
Chỉ cần thấy đậu phụ có 3 dấu hiệu này chị em tốt nhất nên tránh xa để bảo vệ sức khỏe của mình và người thân.
Lam Anh (Dịch từ sohu) (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề An toàn thực phẩm