Diễn viên 50 tuổi chưa vợ làm món dân dã cho mẹ, đã hiếu thảo còn giỏi nấu ăn

Linh San - Ngày 25/10/2023 14:21 PM (GMT+7)

Một bàn ăn đầy ắp những "toppping" của món cháo lòng được Trung Dũng dọn ra cho mẹ thưởng thức.

Mới đây, sau chuyến đi Mỹ, Trung Dũng trở về ngôi nhà ở quê và nấu ăn. Anh tâm sự, đi đâu cũng không bằng ở nhà, đặc biệt là khi có mẹ 85 tuổi luôn cần sự hiện diện của con cái nên đó là động lực để nam diễn viên thường xuyên về thăm nhà. Lần này về, diễn viên 50 tuổi chưa vợ vào bếp nấu cháo lòng miền Tây với đầy đủ bộ lòng để mẹ thưởng thức.

Anh chia sẻ: "Khi nhắc đến cháo lòng, đây là món cháo hầu như ai cũng thích ăn, mặc dù có nhiều người không thích cháo nhưng họ sẽ ăn lòng, ăn thịt hay thứ gì đó trong tô cháo. Ở Việt Nam, cháo lòng là món đặc trưng, mỗi nơi nấu với một khẩu vị khác nhau nhưng quan trọng vẫn là lòng non tươi".

Diễn viên Lật mặt hào hứng vào bếp làm món cháo lòng cho mẹ ăn. Theo anh, món ăn dân dã này phổ biến khắp cả nước không kém gì phở, bún riêu...

Diễn viên "Lật mặt" hào hứng vào bếp làm món cháo lòng cho mẹ ăn. Theo anh, món ăn dân dã này phổ biến khắp cả nước không kém gì phở, bún riêu...

Nguyên liệu đã được nam diễn viên làm sạch sẽ, cả một khay đầy đủ gồm có lưỡi, bao tử, huyết, phèo, cuống họng, gan, tim, lá mía, thịt...

Nguyên liệu đã được nam diễn viên làm sạch sẽ, cả một khay đầy đủ gồm có lưỡi, bao tử, huyết, phèo, cuống họng, gan, tim, lá mía, thịt...

Anh cho biết, cách làm sạch là trụng vào nồi nước sôi, cạo sạch rồi khử bằng muối, giấm hoặc rượu. Tùy mọi người có cách xử lý để làm sao không còn mùi hôi.

Anh cho biết, cách làm sạch là trụng vào nồi nước sôi, cạo sạch rồi khử bằng muối, giấm hoặc rượu. Tùy mọi người có cách xử lý để làm sao không còn mùi hôi. 

Điều đặc biệt, Trung Dũng cho rằng nên chọn lòng tươi ngon, sáng sớm người ta đem ra chợ hoặc đặt từ trước lấy, chứ không nên lấy lòng cũ, khi nấu cháo sẽ có mùi không mong muốn.

Điều đặc biệt, Trung Dũng cho rằng nên chọn lòng tươi ngon, sáng sớm người ta đem ra chợ hoặc đặt từ trước lấy, chứ không nên lấy lòng cũ, khi nấu cháo sẽ có mùi không mong muốn.

Nam diễn viên bắc một nồi nước lên, nấu bằng bếp củi. Cho các nguyên liệu trên vào, 2 thìa thêm muối.

Nam diễn viên bắc một nồi nước lên, nấu bằng bếp củi. Cho các nguyên liệu trên vào, 2 thìa thêm muối.

Trong khi chờ thịt chín và nấu cháo thì Trung Dũng xắt huyết. Theo anh, đây là nguyên liệu không thể thiếu của món cháo lòng. Nam diễn viên chia sẻ rất ngại ăn huyết vì không biết họ làm có sạch sẽ không. Anh phải dặn người bán huyết phải ngon, phải sạch.

Trong khi chờ thịt chín và nấu cháo thì Trung Dũng xắt huyết. Theo anh, đây là nguyên liệu không thể thiếu của món cháo lòng. Nam diễn viên chia sẻ rất ngại ăn huyết vì không biết họ làm có sạch sẽ không. Anh phải dặn người bán huyết phải ngon, phải sạch.

Diễn viên 50 tuổi chưa vợ làm món dân dã cho mẹ, đã hiếu thảo còn giỏi nấu ăn - 7

Nam diễn viên sinh năm 1973 tiếp tục tiến hành sơ chế các nguyên liệu khác như gừng, hành, ngò, ớt...

Nam diễn viên sinh năm 1973 tiếp tục tiến hành sơ chế các nguyên liệu khác như gừng, hành, ngò, ớt... 

Vừa đảm đang nấu nướng, Trung Dũng vừa trò chuyện với mẹ. Anh ninh lòng, thịt... hơn 1 tiếng đồng hồ sau đó mới vớt.

Vừa đảm đang nấu nướng, Trung Dũng vừa trò chuyện với mẹ. Anh ninh lòng, thịt... hơn 1 tiếng đồng hồ sau đó mới vớt.

Anh chuẩn bị một chậu nước lạnh, sau đó vớt lòng phèo vào, làm như vậy vừa không bị đen, nguội nhanh mà giòn, khi xắt sẽ ngon hơn. Sau khi để khô ráo, anh đem xắt.

Anh chuẩn bị một chậu nước lạnh, sau đó vớt lòng phèo vào, làm như vậy vừa không bị đen, nguội nhanh mà giòn, khi xắt sẽ ngon hơn. Sau khi để khô ráo, anh đem xắt. 

Nồi nước luộc lòng được nam diễn viên cho gạo vào để nấu, nêm một ít hạt nêm rồi đảo đều. Nồi nước rất ngọt vì có quá nhiều thịt trong đó. Anh cho biết người miền Tây thường pha huyết rồi bỏ vào nồi cháo, còn anh không pha mà bỏ huyết đã xắt vào. Một số gia đình hay cho nấm rơm hay tôm khô vào cháo nhưng anh không thích sử dụng chung.

Nồi nước luộc lòng được nam diễn viên cho gạo vào để nấu, nêm một ít hạt nêm rồi đảo đều. Nồi nước rất ngọt vì có quá nhiều thịt trong đó. Anh cho biết người miền Tây thường pha huyết rồi bỏ vào nồi cháo, còn anh không pha mà bỏ huyết đã xắt vào. Một số gia đình hay cho nấm rơm hay tôm khô vào cháo nhưng anh không thích sử dụng chung.

Diễn viên 50 tuổi chưa vợ làm món dân dã cho mẹ, đã hiếu thảo còn giỏi nấu ăn - 12

Trung Dũng khoái chí khi thái lòng, thịt... Có cả dồi, anh cho biết mình không làm vì rất nhiều công đoạn mà đặt sẵn sau đó về luộc lại.

Trung Dũng khoái chí khi thái lòng, thịt... Có cả dồi, anh cho biết mình không làm vì rất nhiều công đoạn mà đặt sẵn sau đó về luộc lại.

Diễn viên 50 tuổi chưa vợ làm món dân dã cho mẹ, đã hiếu thảo còn giỏi nấu ăn - 14

Cháo đã chín được nam diễn viên cho đầu hành vào, múc ra bát. Anh cho biết mẹ thích ăn cháo lỏng, không có cái nhiều. Khi ăn thì bỏ thêm ngò, hành, tiêu...

Cháo đã chín được nam diễn viên cho đầu hành vào, múc ra bát. Anh cho biết mẹ thích ăn cháo lỏng, không có cái nhiều. Khi ăn thì bỏ thêm ngò, hành, tiêu...

Một bàn ăn đầy ắp những toppping của món cháo lòng được Trung Dũng dọn ra cho mẹ thưởng thức. Có cả nước chấm, rau sống, quẩy...

Một bàn ăn đầy ắp những "toppping" của món cháo lòng được Trung Dũng dọn ra cho mẹ thưởng thức. Có cả nước chấm, rau sống, quẩy...

Nhìn hình ảnh nam diễn viên cùng mẹ ăn món ăn dân dã, chăm sóc bậc sinh thành mà nhiều dân mạng tấm tắc khen Trung Dũng đã hiếu thảo còn giỏi giang, nấu ăn ngon.

Nhìn hình ảnh nam diễn viên cùng mẹ ăn món ăn dân dã, chăm sóc bậc sinh thành mà nhiều dân mạng tấm tắc khen Trung Dũng đã hiếu thảo còn giỏi giang, nấu ăn ngon.

Tham khảo cách nấu cháo lòng miền Tây ngon chuẩn vị: 

Nguyên liệu

Gạo: 1 chén.

Gạo nếp: 1/3 chén.

Lòng heo: 100 gr.

Gan heo: 100 gr.

Xương heo: 200 gr.

Tim heo: 2 quả.

Rượu trắng: 2 muỗng canh.

Sả: 5 nhánh(đập dập).

Gừng: 50 gr(băm nhuyễn).

Hành lá: 50 gr(cắt nhỏ).

Hạt nêm: 1/2 muỗng cà phê.

Dầu ăn: 3 muỗng canh.

Gia vị: đường, nước mắm, muối, bột ngọt.

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế lòng và xương heo

Lòng và xương mua về bạn rửa với hỗn hợp 2 muỗng canh rượu trắng, 2 muỗng canh gừng và 2 muỗng canh muối trong khoảng 5 – 10 phút để khử mùi.

Sau đó đem rửa sạch lại với nước rồi để ráo.

Bước 2: Luộc lòng heo

Bắc một nồi nước lên bếp, sau khi nước sôi, cho lần lượt lòng heo và tim heo vào nồi để luộc. Tiếp đến, cho gừng và sả đập dập vào nồi luộc cùng để lòng có mùi thơm. Đậy nắp lại và luộc khoảng 20 phút.

Sau 20 phút, bạn vớt lòng và tim heo ra, sau đó cho gan heo vào nước luộc có sẵn và tiếp tục luộc trong khoảng 15 phút. Sau 15 phút, bạn vớt gan heo ra, để nguội.

Bước 3: Rang gạo

Đặt chảo lên bếp, cho 1 chén cơm gạo và 1/3 chén cơm gạo nếp vào chảo và bắt đầu rang.

Rang cho đến khi gạo đã vàng ươm là được.

Bước 4: Nấu cháo

Bắc nồi lên bếp, cho 1.5l nước vào nồi và đun sôi. Khi nước sôi, cho xương heo vào nấu khoảng 20 phút cho ngọt nước.

Sau 20 phút, cho phần gạo rang vào nồi nước để nấu cháo, để lửa nhỏ. Sau khi gạo đã nở, cho huyết heo vào nồi và nấu khoảng 5 phút.

Tiếp đến, nêm 1/2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt và 1 muỗng canh nước mắm.

Bạn có thể điều chỉnh gia vị sao cho phù hợp sở thích.

Tiếp tục nấu cháo trong khoảng 15 phút, cho hành lá vào đảo đều là hoàn thành cháo.

Bước 5: Phi tỏi và hoàn thành

Bắc chảo lên bếp, cho 3 muỗng canh dầu ăn vào chảo. Sau khi dầu nóng, cho tỏi băm vào và phi. Phi tỏi cho đến khi tỏi vàng và thơm là được.

Lòng, gan và tim heo sau khi nguội bạn dùng dao thái miếng vừa ăn, bày ra dĩa và chấm với nước mắm cho đậm đà.

Múc cháo ra tô và thêm một ít tỏi phi thơm là bạn đã hoàn thành món cháo lòng miền Tây.

Ăn cháo khi còn nóng và ăn cùng với lòng, gan và tim heo.

Theo Linh San
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Eva vào bếp cùng Sao