Chỉ cần bỏ 1 thìa muối vào chảo dầu rán cá, bạn sẽ thấy điều kì diệu xảy ra.
Rán cá là nỗi sợ hãi của nhiều chị em nội trợ, bởi mỗi lần thực hiện, nếu không biết cách, dầu (mỡ) rán sẽ bắn lung tung ra ngoài, làm bỏng người, vô cùng nguy hiểm. Mỗi lần như thế, chị em đều phải "bảo hộ" kỹ càng như đội mũ, đeo kính, che chắn người tránh bị bỏng dầu (mỡ).
Tuy nhiên, chị em cũng đừng quá lo lắng, thực hiện với một chút mẹo nhỏ dưới đây, khi rán cá sẽ không còn lo bị bắn dầu.
Chuẩn bị:
- 500gr cá (loại nào cũng được)
- Vài tờ giấy thấm dầu
- 1 thìa nhỏ muối và dầu rán
Cách làm:
Cá mua về, trước tiên, cần sơ chế cá cho thật sạch. Nếu cá to thì cắt khúc, còn con vừa bạn có thể để nguyên. Sau đó, bạn hãy để cho cá ráo nước và dùng giấy thấm cho từng miếng cá khô không còn bám nước nữa. Đây cũng là một trong những cách để khi rán cá sẽ không bị bắn dầu.
Quan trọng hơn, có một bước nữa để khi rán cá yên tâm là dầu không bị bắn khắp bếp là cho dầu rán vào chảo đun cho dầu ấm. Thêm 1 thìa muối vào rồi khuấy đều để muối được tan hết trong dầu, sau đó để dầu nóng, bắt đầu cho cá vào rán.
Làm như vậy dầu rán cá đang sôi mà không hề bị bắn.
Thêm 1 thìa muối vào rồi khuấy đều để muối được tan hết trong dầu, sau đó để dầu nóng, bắt đầu cho cá vào rán. Làm như vậy dầu rán cá đang sôi mà không hề bị bắn (Ảnh: Internet)
Rán đến khi vàng giòn mặt dưới sau đó với lật lại, cá sẽ có độ giòn và vàng đều.
Với những mẹo này, cá luôn chín vàng giòn, dầu rán vẫn đang sôi mà dầu vẫn không bị bắn lên thành chảo hay ra ngoài.